อุกอาจ !! "2 โจรปริศนา" งัดตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ สาขาระยอง หลบหนีลอยนวล !! (คลิป!)


14 ก.ย. 2561, 13:22

อุกอาจ !! "2 โจรปริศนา" งัดตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ สาขาระยอง หลบหนีลอยนวล !! (คลิป!)
เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 14 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า ร.ต.อ.ธวัช หนอสิงหา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระยอง รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาระยอง เลขที่56/1 ถ.สุขุมวิท เขตเทศบาลนครระยอง มีคนร้ายมางัดตู้เอทีเอ็ม ริมถนนสุขุมวิทด้านหน้าธนาคาร ขอให้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่องรอยคนร้ายได้ใช้วัสดุอุปกรณ์อย่างหนึ่งอย่างใด ลักษณะคาดว่า น่าจะเป็นอุปกรณ์สว่านมือหรือฆ้อนปอนและอุปกรณ์การเชื่อมตัดพยายามงัดประตูห้องด้านข้างห้องบรรจุตู้เอทีเอ็ม ขนาด 3×3 ม. หวังเข้าไปงัดตู้เอทีเอ็มจากด้านหลังตู้ที่อยู่ภายในห้อง

พ.ต.ท.ธีระพงศ์ วรการพงษ์ รอง ผกก.สืบสวนเมือง กล่าวว่า ในเบื้องต้นฝ่ายสืบสวนเมืองระยอง จะไล่กล้องวงจรปิด ในบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุและสอบพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ ซึ่งตั้งข้อสงสัยไว้ในเบื้องต้นว่าคนร้ายตั้งใจก่อเหตุ 

 


จากการตรวจกล้องวงจรปิดของธนาคาร พบว่าคนร้ายก่อเหตุในเวลา 03.10 น. ในรอบแรกขับรถ จยย.ดูต้นทางอยู่พักหนึ่ง ก่อนจะก่อเหตุใช้อุปกรณ์เป็นฆ้อนหรือชแลงงัดเข้าไปในห้อง ซึ่งงัดตู้เอทีเอ็มไม่ได้ จึงกลับไป จากนั้นได้กลับมาเป็นรอบ2  ในเวลา 03.55 น. คนร้ายได้นำอุปกรณ์เชื่อมเหล็กกลับมาตัดด้านหลังตู้อีกครั้ง มีร่องรอยการใช้อุปกรณ์เชื่อมตัดด้านหลังตู้เอทีเอ็มภายในห้อง ตู้เอทีเอ็มเครื่องแรกติดริมประตูได้รับความเสียหาย แต่คนร้ายไม่สามารถนำลิ้นชักเก็บเงินภายในออกไปได้ กระทั่งในเวลา 04.25 น. คนร้ายได้หนีไปไร้ร่องรอย 

ด้าน พ.ต.อ.บรรพจน์ กูดอั้ว ผกก.พิสูจน์หลักฐานระยอง เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรอยนิ้วมือของ2 คนร้ายจำนวนมาก และยังพบวัตถุพยานอื่นๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นก้นบุหรี่ที่คาดว่าเป็นของ 2 คนร้าย จึงได้รวบรวมส่งพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ต่อไป ส่วนเงินในตู้เอทีเอ็มยังคงอยู่ปกติคนร้ายไม่สามารถเอาไปได้ ร.ต.อ.ธวัช หนอสิงหา รองสารวัตร ( สอบสวน) สภ.เมืองระยอง รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ชมคลิป