โคตรตะลึง !! สาวยอมเปิดร้านกลางดึก ช่วยตัดขนแปลงโฉมเจ้าตูบนานกว่า 3 ชั่วโมง !? แทบไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นตัวเดียวกัน !?


19 ต.ค. 2560, 17:10โคตรตะลึง !! สาวยอมเปิดร้านกลางดึก ช่วยตัดขนแปลงโฉมเจ้าตูบนานกว่า 3 ชั่วโมง !? แทบไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นตัวเดียวกัน !?
           เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสอย่างมาก เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมานั้นทางสำนักข่าวต่างประเทศได้มีการแชร์เรื่องราวที่อ่านแล้วมีน้ำตาซึม เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ รัฐฟลอริดา สหรัฐฯ โดยสาวเจ้าของร้านอาบน้ำตัดขนสุนัขได้เห็นคนแชร์รูปเจ้าสุนัขที่มีสภาพแย่มากขนยาวรุงรัง เดินโซเซอยู่ข้างถนนไร้คนช่วยเหลือ แถมขนยังบังหน้าตาจนแทบจะมองไม่เห็น พอเธอเห็นแบบนั้นจึงพยายามออกไตามหาเพื่อที่จะอยากช่วยมันให้มีสภาพที่ดีเพื่อจะมีคนเอาไปเลี้ยงดู พอเขาเอามันมาที่ร้านตอนเที่ยงคืน

.

 จากนั้นเขาก็ทำการตัดทำขนนานกว่า 3 ชั่วโมง ขนยาว ๆ ของมันพันกันยุ่ง ทั้งยังห่อร่างของมันไว้จนไม่สามารถเดินหรือขับถ่ายได้ ตัวของมันราวกับมัมมี่ แถมยังมีหมัด และมีสายจูงยาว ๆ ที่ฝังอยู่กับผิวหนังของมันอีกด้วย จนในที่สุดเมื่อเวลาผ่านไป 3 ชั่วโมง เราก็ได้เห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของลัคกี้ ที่ซุกซ่อนอยู่ใต้กลุ่มขนหนาหนัก มันน่าเอ็นดูมากอยู่นิ่งยอมให้ตัด

.

.

.

.

สุดท้ายก็ได้พามันไปหาหมอซึ่งก็น่าตกใจที่ว่า เจ้าตูบตัวนี้ตาบอดและหูหนวก ทั้งยังไม่มีไมโครชิปติดตามเจ้าของเดิมของมันด้วย แต่โชคดีที่มันนั้นได้อยู่ในความดูแลของบ้านอุปถัมภ์ที่พร้อมจะดูแลมันเป็นอย่างดี จนกว่าจะถึงวันที่มันพร้อมแก่การหาบ้านหลังใหม่  อย่างน้อยมันก็ไม่ต้องโดดเดี่ยวอยู่ข้างถนนนั้นเอง 

.

.

.

ขอบคุณ

เฟซบุ๊ก BGE Grooming

.

 คำที่เกี่ยวข้อง : #สุนัข   #ต่างประเทศ