"ดร. ธัชวีร์" นำผู้เข้าแข่งขันวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศฯ ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้  เฉลิมพระเกียรติ "สมเด็จพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่9


13 ส.ค. 2561, 08:00

"ดร. ธัชวีร์" นำผู้เข้าแข่งขันวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศฯ ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้  เฉลิมพระเกียรติ  "สมเด็จพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่9
วันที่ 13 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ธัชวีร์ ลีละวัฒน์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายสารสนเทศและวิทยาเขตกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานนำนักเรียนผู้เข้าแข่งขันวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศโอลิมปิกระหว่างประเทศ ครั้งที่ 12 ในประเทศไทย พ.ศ. 2561  “12th International Earth Science Olympiad (IESO2018) ” จำนวน 38 ทีมนานาชาติจากทุกทวีปทั่วโลก พร้อมด้วย LIAISON คณาจารย์ และนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้  เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 และนำผู้เข้าร่วมกิจกรรม จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ณ  มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี

จากนั้นเวลา 19.30 น. มีการจัดงานเลี้ยงเพื่อแสดงศิลปวัฒนธรรมของไทย ให้กับผู้เข้าร่วมการแข่งขันวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศโอลิมปิกระหว่างประเทศ ครั้งที่ 12  ในประเทศไทย พ.ศ. 2561  “12th International Earth Science Olympiad (IESO2018) ” 

โดยนักเรียนและผู้ติดตามจาก ทั้งหมด 38 ทีม ได้ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม กันอย่างสนุกสนานและประทับใจ  และนอกจากนี้    ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ธัชวีร์ ลีละวัฒน์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายสารสนเทศ และวิทยาเขตกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล   รับมอบตัวอย่างหิน จำนวน 38 ทีมนานาชาติจากทุกทวีปทั่วโลก  ที่เข้าแข่งขันฯ ซึ่งได้นำตัวอย่างหินมาแลกเปลี่ยนกับตัวอย่างหินในประเทศไทย  

โดยตัวอย่างหินดังกล่าว  จะเป็นตัวอย่างหินที่ทั้ง 38 ทีม ได้คัดเลือกว่าเป็นตัวอย่างหินที่มีความสำคัญในประเทศนั้น  โดยตัวอย่างอย่างหินทั้งหมดจะจัดแสดง  ณ ห้องพิพิธภัณฑ์ธรณีศาสตร์  มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี ผู้สนใจสามารถติดต่อเข้ามาเยี่ยมชม ได้ ในวันเวลาราชการ