สะเทือนวงการ!! "นักร้องดัง" ยื่นฟ้อง "ดร.ไฮโซสาว" หลอกร่วมทุน-สูญเงินเกือบ 6 ล้าน! ยิ่งช้ำหนัก ทำพ่อป่วยอาการทรุด !!!


10 ส.ค. 2561, 18:23

สะเทือนวงการ!! "นักร้องดัง" ยื่นฟ้อง "ดร.ไฮโซสาว" หลอกร่วมทุน-สูญเงินเกือบ 6 ล้าน! ยิ่งช้ำหนัก ทำพ่อป่วยอาการทรุด !!!
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 สิงหาคม 61 ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า ที่ศาลแขวงนนทบุรี นายคเณศณัฎฐ์ สุขศิริภูวดล หรือปั๊ม AF 5 ดารานักร้องชื่อดังและเจ้าของธุรกิจเซรามิก พร้อม นายพีรนัทธ์  วงศ์สวัสดิ์  ทนายความ  เดินทางเข้ายื่นเรื่องฟ้องต่อศาลกรณี ดร.สาวไฮโซ หลอกให้นำเงินมาร่วมลงทุนซื้อขายที่ดิน  แต่เมื่อร่วมลงทุนไปแล้วกลับได้ผลตอบแทนเป็นเช็ค  เมื่อนำไปขึ้นเงินก็ไม่สามารถขึ้นเงินได้

 

 ทั้งนี้ นายคเณศณัฎฐ์  กล่าวว่าที่ต้องเดินทางมาพร้อมกับทนายความเพื่อยื่นฟ้องไฮโซสาวคนนี้  เนื่องจากเมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคมปี 60 ที่ผ่านมา  ตนได้รู้จักกับไฮโซสาวคนดังกล่าวจากการทำธุรกิจเป็นนายหน้าขายที่ดินที่แถวจรัสสนิทวงศ์  กทม.  เนื้อที่ประมาณ 4 ไร่เศษ  ซึ่งไฮโซสาวได้ติดต่อตนว่าสนใจที่ดินดังกล่าวเพื่อนำไปทำเป็นศูนย์การค้า  โดยตกลงราคาซื้อขายกันในราคา 513 ล้านบาท  โดยไฮโซสาวได้นำตราสารหนี้และพันธบัตรราคา 500 ล้านเหรียญดอลลาร์ยูเอสฮ่องกง ซึ่งคิดเป็นเงินไทยราคาประมาณ 2,000 ล้านบาท มาให้ดูพร้อมบอกว่าตอนนี้ยังไม่สามารถนำเงินมาจ่ายเป็นค่าที่ดินได้เนื่องจากต้องใช้เงินจำนวนหนึ่งในการวิ่งเรื่องโอนเงินระหว่างประเทศ 

 

 

 

 

ก่อนจะขอยืมเงินจากตนเป็นค่าวิ่งเรื่องโอนเงินดังกล่าวหลายครั้งร่วมเป็นเงินเกือบ 6 ล้านบาท  ซึ่งหลังจากตนหลงเชื่อโอนเงินไปให้แล้วก็ได้มีการทวงถามเรื่องการซื้อขายที่ดินพร้อมกับเงินที่ยืมไป ทางไฮโซสาวได้บ่ายเบี่ยงมาตลอดว่าเงินยังไม่ได้ให้รอก่อน  หลังจากนั้นจึงจ่ายเช็คคืนกลับมาให้กับตน แต่เมื่อนำไปขึ้นเงินที่ธนาคารก็ปรากฎว่าเช็คดังกล่าวไม่มีเงินในบัญชีแต่อย่างใด  จึงมั่นใจว่าถูกหลอกก่อนนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปปรึกษากับทนายความจนตัดสินใจยื่นฟ้องด้วยตนเองต่อศาลในวันนี้เนื่องจากคดีเช็คจะมีอายุความในการฟ้องร้องเพียง 3 เดือน หากเลยจากนี้จะทำอะไรไม่ได้

 

 


ส่วนสาเหตุที่ตนหลงเชื่อไฮโซสาวคนดังกล่าวนั้น  เนื่องจากช่วงที่มีการติดต่อซื้อที่ดินกันนั้น ไฮโซคนดังกล่าวได้พาตนไปยื่นเรื่องที่สถานกงสุลและพาไปทำธุรกรรมที่ธนาคารจนน่าเชื่อถือ  ประกอบกับเขาไปถึง ดร. ที่มีชื่อเสียงมีความรู้จึงทำให้เชื่อใจร่วมลงทุนทำธุรกิจด้วย  จึงอยากฝากเตือนคนที่จะทำธุรกิจร่วมกับใครต้องตรวจสอบเอกสารทุกอย่างให้รอบครอบ  อย่าหลงเชื่อว่าคนมีชื่อเสียงมีฐานะทางสังคมจะไว้ใจได้จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อเหมือนอย่างตน

 

 

 

 

สำหรับประเด็นที่มีข่าวว่าพ่อตนเครียดเรื่องดังกล่าวจนทำให้เป็นโรคซึมเศร้านั้น  จริงๆแล้วพ่อก็มีอาการป่วยอยู่ก่อนแล้ว แต่พอมาทราบเรื่องนี้ก็ทำให้มีผลกระทบจนอาการทรุดลงไปอีก  ส่วนตัวเองก็พบว่าเริ่มมีอาการของโรคดังกล่าวจนไปตรวจที่รพ.มาแล้ว ซึ่งทางแพทย์ยืนยันว่าตนมีอาการเริ่มต้นแล้วต้องเข้าทำการรักษาตัวเหมือนกัน ด้านคดีความหลังจากยื่นเอกสารหลักฐานต่อศาลแล้วได้มีนัดไตร่สวนมูลฟ้องในวันที่  16 ต.ค.61

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #นักร้องดัง   #ฟ้องไฮโซ  

MOST POPULAR