ไม่รอด !! ตร.รวบ "หนุ่มหล่อ" แอบปลอมเอกสารราชการ -ตุ๋นคนมานานนับ 10 ปี !!!


10 ส.ค. 2561, 16:50

ไม่รอด !! ตร.รวบ "หนุ่มหล่อ" แอบปลอมเอกสารราชการ -ตุ๋นคนมานานนับ 10 ปี !!!
วันนี้ (10 ส.ค. 2561) ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า พลตำรวจตรี ภาณุรัตน หลักบุญ รอง ผบช.น. แถลงผลการจับกุมคดีผลิตและปลอมแปลงเอกสาร สวมป้ายทะบียนรถปลอม, ใบขับขี่, บัตร ปชช. และโฉนดที่ดิน มีของกลาง คือ แผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ ใบขับขี่จำนวนมาก และรถยนต์ ที่เป็นของกลางที่ได้จากการจับกุม นางสาวอรอนงค์ บุญทวี ในข้อหาปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม และ นายอภิวัฒน์ กันทวงศ์ ในข้อหาปลอมเอกสารราชการ และ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พรบ.คอมพิวเตอร์

 

 โดย พลตำรวจตรีภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากการขยายผล ของศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่จับกุมแก๊งปลอมแปลงเอกสารราชการและนำรถไปขายในพื้นที่ที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งตำรวจได้ทำการสืบขยายผลจนสามารถออกหมายจับ นายอภิวัฒน์ ที่เป็นเครือข่ายในจังหวัดลำปาง ภาคเหนือ โดยพบว่าที่มีพฤติกรรมเป็นคนทำเอกสารปลอม เพื่อหลอกหลวงประชาชน โดยการใช้เฟซบุ๊ก และ ไลน์ โฆษณารับทำเอกสารของทางราชการ ทั้งใบขับขี่ บัตรประชาชน เล่มทะเบียนรถ ป้ายภาษีรถ แผ่นป้ายทะเบียน และโฉนดที่ดิน ทางตำรวจจึงวางแผนจับกุม และรับสารภาพว่าทำมานานกว่า 10 ปี คิดค่าราคาตั้งแต่ 500 - 6,000 บาท

 

 

 

 

จากการสืบสวนพบว่ามีเงินหมุนเวียน 2-4 แสนบาท ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการขยายผลเพราะเชื่อว่าจะต้องมีกลุ่มมิจฉาชีพมาใช้บริการในการปลอมแปลงเอกสารต่างๆ โดยจากการสอบถามผู้ต้องหาเปิดเผยว่า ได้สั่งในการทำตัวอย่าง ตราสัญลักษณ์ราชการต่างๆ จากประเทศจีน

 

 


ขณะที่ อีกคดีที่ตำรวจสามารถจับกุม นางสาวอรอนงค์ ผู้ต้องหา ที่มีพฤติกรรมในการปลอมเอกสารราชการ อาทิ เอกสารประกอบตัวรถ เล่มทะเบียน และใบขับขี่ ให้มีข้อมูลตรงกับผู้เสียหาย ทั้งรถ ยี่ห้อ รุ่น สี เดียวกัน เพื่อไปหลอกขายเต็นท์รถยนต์มือสอง ซึ่งจะนำไปสวมกับรถที่โจรกรรมมา ก่อนที่จะนำไปขายต่อ  โดยทางตำรวจได้ทำการสอบปากคำ สืบสวนเพื่อขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
MOST POPULAR