เด็กๆ เฮ!! "โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนสุนทรเวช" เปิดเรียนวันแรก! หลังถูกน้ำท่วม ต้องหยุดการเรียนการสอน


9 ส.ค. 2561, 17:45

เด็กๆ เฮ!! "โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนสุนทรเวช" เปิดเรียนวันแรก! หลังถูกน้ำท่วม ต้องหยุดการเรียนการสอน
วันนี้ (9 ส.ค.2561) ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า เด็กนักเรียนโรงเรียน ตชด.สุนทรเวช ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านสะเนพ่อง หมู่ที่ 1 ตำบลไล่โว่ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ดีใจมากๆ ที่ได้มีกลับมาเรียนอีกครั้งหลังจากที่โรงเรียน ต้องหยุดการเรียนการสอน ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา หลังประสบภัยน้ำท่วม เนื่องจากอาคารเรียนต่างๆ ได้ถูกน้ำป่าจากลำห้วยโรคี่ไหลเข้าท่วมสูงกว่า 1 เมตร ทำให้อุปกรณ์การเรียนและสื่อการเรียนการสอนได้รับความเสียหายอย่างหนัก

ภายหลังจากเจ้าหน้าตำรวจตระเวนชายแดนจากกองกำกับ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 ค่ายพระพุทธยอดฟ้า ได้เข้ามาทำความสะอาดและซ่อมแซมอาคารเรียน จนสามารถกลับมาเปิดการเรียนการสอนได้เป็นวันแรก ซึ่งสร้างความดีใจให้กับเด็กๆ เป็นอย่างยิ่ง แต่สภาพดินโคลนบริเวณแปลงเกษตร โครงการอาหารกลางวันยังคงมีให้เห็น

ขณะที่ความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ และภาคเอกชนยังคงหลั่งไหลสู่บ้านสะเนพ่อง วันนี้สโมสรไลออนสังขละบุรี กาญจนบุรี ภาค 310 D จังหวัดกาญจนบุรี ได้นำสิ่งของบรรเทาทุกข์ ประกอบด้วยข้าวสารอาหารแห้ง อุปกรณ์เครื่องครัว เสื้อผ้าและน้ำดื่ม จำนวน 130 ชุด เดินทางโดยรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ จากที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลไล่โว่ เข้าไปยังพื้นที่บ้านสะเนพ่อง ก่อนช่วยกันขนสิ่งของข้ามสะพานเข้าไปยังหมู่บ้าน เพื่อแจกจ่ายให้แก่ชาวบ้านสะเนพ่อง ที่ถูกน้ำท่วมใหญ่ที่สุดในรอบหลายสิบปี

แม้สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่สภาพความเสียหายภายในหมู่บ้านยังคงมีให้เห็น เนื่องจากการฟื้นฟูให้กลับสู่สภาพเดิมยังคงทำไม่ได้ เนื่องจากการเดินทางเข้าหมู่บ้านด้วยรถยนต์ยังคงติดปัญหาน้ำในแม่น้ำโรคี่ที่ยังคงมีระดับสูงและไหลแรง ซึ่งเป็นปกติของที่นี่ การฟื้นฟูใหญ่คงต้องรอภายหลังผ่านพ้นฤดูฝนไปแล้วจึงจะทำได้ ขณะที่ถนนจาก อบต.ไล่โว่ เข้ามายังหมู่บ้าน บางช่วงที่ได้รับความเสียหายยังต้องรอการซ่อมแซมจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง