ท่วมแล้ว 3 อำเภอ จ.สุราษฎร์ฯ หลังฝนตกถล่มหลายวัน!


8 ส.ค. 2561, 21:06

ท่วมแล้ว 3 อำเภอ จ.สุราษฎร์ฯ หลังฝนตกถล่มหลายวัน!
วันที่ 8 ส.ค. 61 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า  กำลังทหารจากหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 กองบัญชาการกองทัพไทย พร้อมรถยนต์บรรทุกขนาดเล็ก ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับประเมินสถานการณ์อุทกภัย ในพื้นที่ ม.4 บ้านสะพานไทร ต.ชัยบุรี อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งจุดดังกล่าวได้รับผลกระทบรับน้ำมาจากอำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ และบวกกับฝนที่ตกต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 2561 ส่งผลให้น้ำได้เอ่อล้นตลิ่ง ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนรถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้

 

 

โดยในตำบลชัยบุรี ได้รับผลกระทบจากน้ำเอ่อล้นตลิ่ง จำนวน 10 หมู่บ้าน โดยเฉพาะหมู่ที่ 2 บ้านบางพัง หมู่ที่ 4 บ้านสะพานไทร หมู่ที่ 3 บ้านยวนปลา และหมู่ที่ 8 บ้านบางแตน น้ำท่วมรถไม่สามารถสัญจรได้ บางจุดมีน้ำท่วมสูงและไหลเชี่ยว ส่วนอีก 6 หมู่บ้านน้ำท่วมเส้นทางสูง 15-20 เซนติเมตร ซึ่งแต่ละหมู่บ้านต้องใช้เรือในการสัญจรออกไปมา 

สำหรับปริมาณน้ำฝนในพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัดสุราษฎร์ธานีสูงสุดตลอดช่วงวันที่ผ่านมา วัดได้ 190 มิลลิเมตร ที่บ้านบางปรุ หมู่ที่ 6 ตำบลคลองศก อำเภอพนม โดยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก แล้ว จำนวน 3 อำเภอ คือ อำเภอพนม อำเภอชัยบุรี และอำเภอท่าชนะ ส่วนพื้นที่ที่ต้องเฝ้าระวังต่อไปคือ อ.พระแสง อ.คีรีรัฐนิคม ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำจากที่สูง แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพน้ำในคลองตอนปลายน้ำ ปริมาณน้ำฝน และการระบายของน้ำ ประชาชนพื้นที่เสี่ยงควรติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

 


 

ขณะที่ส่วนอุทกวิทยา สนง.ทรัพยากรน้ำภาค 10 กรมทรัพยากรน้ำ ได้แจ้งปริมาณน้ำฝน วันที่ 8 ส.ค 2561เวลา 19.06น. ที่สถานี บ.หญ้าปล้อง ต.คลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี วัดปริมาณ น้ำฝนสะสม 12 ชม.= 99.0มม. ขณะที่ในพื้นที่ยังมีฝนตกต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณน้ำฝนถึงเกณฑ์เตือนภัยระดับสีเขียว(เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์) จึงขอแจ้งให้ประชาชนในพื้นที่บ้านหญ้าปล้อง ม.5,บ้านบางปรุ ม.6 และพื้นที่ใกล้เคียง ได้ระวังภัยจากน้ำป่าไหลหลาก ซึ่งพื้นที่นี้ได้แจ้งเตือนระดับสีแดงไปแล้วเมื่อวาน แต่ขณะนี้ยังมีฝนตกหนักอีกระลอกหนึ่งคำที่เกี่ยวข้อง : #น้ำท่วม   #สุราษฎร์ธานี  

MOST POPULAR