เมตตาจากพระไทย..สู่พี่น้องลาว!! พระสงฆ์ จ.เพชรบูรณ์ รวบรวมข้าวสารอาหารแห้งจากการบิณฑบาต มอบให้ผู้ประสบภัยเขื่อนแตก


28 ก.ค. 2561, 16:28

เมตตาจากพระไทย..สู่พี่น้องลาว!! พระสงฆ์ จ.เพชรบูรณ์ รวบรวมข้าวสารอาหารแห้งจากการบิณฑบาต มอบให้ผู้ประสบภัยเขื่อนแตก
เวลา 07.00 น. วันที่ 28 ก.ค.2561 ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า พระราชปริยัติบัณฑิต เจ้าคณะจังหวัดเพชรบูรณ์ ฝ่ายธรรมยุติ และพระศรีพัชโรดม เจ้าคณะจังหวัดเพชรบูรณ์ฝ่ายมหานิกายได้นำพระภิกษุ สามเณร รวม 67 รูปรับบิณฑบาตจากนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และ หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ที่ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัววชิราลงกรณ บดิรทรเทพยวรางกูร  28 กรกฎาคม 2561 ณ พุทธอุทยานเพชบุระ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์

 

 พระศรีพัชโรดม เจ้าคณะจังหวัดเพชรบูรณ์ เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุ พระอารามหลวง เปิดเผยว่าจากการที่ได้เกิดเหตุภัยพิบัติในพื้นที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ผู้เสียชีวิต และได้รับความเดือดร้อนไร้ที่อยู่อาศัยขาดแคลนข้าวของเครื่องใช้ รวมทั้งน้ำดื่มและอาหาร ประกอบกับในขณะนี้มีวันสำคัญในทางพระพุทธศาสนาคือวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษาและนอกจากนั้นยังมีวันสำคัญของปวงชนชาวไทยคือวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัววชิราลงกรณ บดิรทรเทพยวรางกูร  ซึ่งจากวันสำคัญดังกล่าวพุทธศาสนิกชนชาวไทยได้ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งมีปริมาณเป็นจำนวน คณะสงฆ์จังหวัดเพชรบูรณ์จึงได้พร้อมใจกันที่จะนำสิ่งของดังกล่าวไปมอบให้กับประชาชนชาวลาวที่กำลังประสบภัยอยู่ในขณะนี้ โดยมีศูนย์รวบรวมและคัดแยกอยู่ที่วัดพ่อขุนผาเมือง ตรงข้ามค่ายพ่อขุนผาเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์

 


และนอกจากนั้น ยังขอรับบริจาคผ้าไตรจีวร รวมทั้งอัฐบริขารสำหรับไปถวายแด่พระสงฆ์ที่อยู่ในพื้นที่ประสบภัย สำหรับผู้ที่จะร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวลาวโดยสามารถโอนปัจจัยเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาถนนเพชรเจริญ ชื่อบัญชี การสาธารณสงเคราะห์จังหวัดเพชรบูรณ์(วัดมหาธาตุ) เลขที่ 643 - 0 - 42369 - 7 หรือท่านใดที่สะดวกจะนำทั้งปัจจัยและสิ่งของสามารถนำมามอบได้ที่วัดพ่อขุนผาเมือง จ.เพชรบูรณ์ จนถึงวันที่ 31 ก.ค.2561 จากนั้นจะได้ทำการคัดแยกและรวบรวมนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยต่อไป

 คำที่เกี่ยวข้อง : #เมตตาจากพระไทยสู่ชาวลาว  

MOST POPULAR