คลั่งไม่หยุด !! ทะเลตรังคลื่นยังแรง "คอนเทนเนอร์ 16 ตู้" ยังไม่สามารถกู้ได้ !!!


คลั่งไม่หยุด !! ทะเลตรังคลื่นยังแรง "คอนเทนเนอร์ 16 ตู้" ยังไม่สามารถกู้ได้ !!!12 ก.ค. 2561, 21:23

วันนี้ (12 ก.ค. 2561) ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า จากกรณีเกิดเหตุ เรือ MV.NP LOVE Gistic2 ซึ่งเป็นเรือขนส่งสินค้า บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์บรรจุไม้ยางพาราแปรรูป แล่นออกจากท่าเรือนาเกลือ อำเภอกันตัง ปลายทางทางท่าเรือพอร์ตกรัง ประเทศมาเลเซีย แต่เมื่อแล่นมาถึงเกาะเหลาเหลียง-เกาะตะเกียง อำเภอปะเหลียน เกิดพายุคลื่นสูงประมาณ 5 เมตร ซัดกระหน่ำเข้าเรือจนเสียการทรงตัว และไม่สามารถลากจูงเรือหลบพายุไปหลังเกาะได้ทัน ทำให้ตู้คอนเทนเนอร์ตกลงกลางทะเลทันทีทั้งหมด 16 ตู้ โดยบางตู้ฉีกขาด ไม้ยางพาราลอยเกลื่อนทะเล ได้รับความเสียหาย โดยคอนเทนเนอร์บางตู้ถูกคลื่นซัดเข้าฝั่งในพื้นที่เกาะสุกร .ปะเหลียน .ตรัง ขณะที่บางตู้ถูกคลื่นซัดอยู่บริเวณน่านน้ำ .สตูล นั้น

 โดยขณะนี้ทางเจ้าท่าภูมิภาคสาขาตรัง ได้ทำการมาร์คจุดที่เกิดเหตุไว้ และนำทุ่นไปวางเป็นสัญลักษณ์แจ้งเตือน เนื่องจากเกรงว่าชาวเรือไม่ทันสังเกต กลายเป็นอุบัติชนกับตู้คอนเทนเนอร์ได้ พร้อมได้ประกาศให้มีการเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เพราะอาจเกิดอันตรายได้ และรอจนกว่าเจ้าของสามารถดำเนินการเก็บกู้ต่อไป

 

 


                 ด้าน ผจก.บริษัทเจ้าของเรือ MV.NP LOVE Gistic2 กล่าวว่า ตู้คอนเทนเนอร์ที่บรรทุกสินค้าล็อตนี้มีทั้งหมด 71 ตู้ แต่ถูกคลื่นซัดตกทะเลไป 16 ตู้ ขณะนี้ได้มีการลากจูงตู้ที่เหลือกลับมาไว้ที่ท่าเรือนาเกลือ .กันตัง .ตรัง ซึ่งเป็นท่าเรือต้นทางแล้ว คงต้องให้คลื่นลมสงบก่อน ถึงจะสามารถเก็บกู้ตู้ขนส่งสินค้าได้ทั้งหมด โดยเรือลำนี้วิ่งเส้นทางนี้เป็นประจำกว่า 1 ปี ถือว่าชำนาญเส้นทางพอควร และไม่เคยประสบอุบัติเหตุลักษณะนี้มาก่อน แต่ครั้งนี้ในทะเลมีคลื่นสูงเกือบ 5 เมตร และมีลมพัดอย่างรุนแรง ทำให้เรือเสียการทรงตัว ทั้งนี้ แม้ได้มีการติดตามประกาศเตือนเรื่องสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอยู่ตลอด และไม่ได้มีการฝ่าฝืนแต่อย่างใด แต่เพราะไม่คิดว่าคลื่นจะรุนแรงขนาดนี้ ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน

 

 

 
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร