อ่วม!! ฝนถล่ม "อำนาจเจริญ" นานกว่า 1 ชม.! น้ำท่วมขังทั่วเมืองสูงกว่า 40-50 เซนติเมตร !!! (ภาพ)


อ่วม!! ฝนถล่ม "อำนาจเจริญ" นานกว่า 1 ชม.! น้ำท่วมขังทั่วเมืองสูงกว่า 40-50 เซนติเมตร !!! (ภาพ)12 ก.ค. 2561, 19:32

วันนี้ (12 ก.ค. 2561) ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันนี้เวลาประมาณ 16.30 น.ได้เกิดฝนตกหนักนานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้การสัญจรไปมาบนถนนสายอรุณประเสริฐ หน้าโรงพยาบาลอำนาจเจริญมีน้ำท่วมขังเนื่องจากระบายไม่ทันสูงถึง 40 ซม. การสัญจรไปมาเป็นไปด้วยความลำบาก ทั้งญาติผู้ป่วยและผู้ป่วยที่เดินทางออกจาก รพ.อำนาจเจริญ เป็นไปด้วยความลำบากเพราะถนนหน้าทางออกจาก รพ.มีน้ำท่วมขังสูง 

 

 

 

 

นอกจากนี้ถนนข้างๆ รพ.มีน้ำท่วมขังสูงถึง 40-50 ซม. รถเล็กวิ่งผ่านไม่ได้และที่สำคัญหลายจุดบนถนนชยางกูร มีน้ำท่วมขังตามถนนที่ราบต่ำและรอบนอกวงแวนสายรอบเมืองมีน้ำท่วมเป็นจุดๆ สาเหตุจากน้ำฝนที่ตกลงมาแล้วระบายไม่ทัน มีท่องอุตตันอีกด้วย

 

 ทางด้านนางเพ็ญศรี  รูปหล่อ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมูที่ 11 บ้านยางพัฒนา ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริ ญ กล่าวว่า หากมีฝนตกหนักและตกติดต่อกันยาวนานจะเกิดสภาวะน้ำท่วมทันทีที่หน้า รพ.อำนาจเจริญ สาเหตุมาจากการระบายน้ำไม่ทันและทางการก็แก้ไม่ตกใช้งบประมาณไปก็มากต่อมากแล้ว ตนได้รับความเดือดร้อนมากเพราะขายของไม่ได้ อาหารเย็นที่ตนนำมาจำหน่ายแถวๆหน้า รพ.หากวันไหนมีฝนตกน้ำท่วมจะขายของไม่ได้เลย ตนลำบากมากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขด้วย 

 

 

 

 

และที่สำคัญรถสัญจรไปมาลำบากเมื่อมีฝนตก ให้ทางภาครัฐมองปัญหาความเดือดร้องจุดนี้ด้วย ไม่ใช้ปล่อยทิ้งไว้พอเกิดฝนตกหนักท่วมทุกครั้ง ลำบากทั้งการจราจร ทั้งผู้ป่วย และญาติๆผู้ป่วยที่เข้าออก รพ.อำนาจเจริญ ต่างได้รับความเดือดร้อนไปทั่ว

 

 


 

 

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #อำนาจเจริญ   #น้ำท่วม  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร