จับได้คาหนังคาเขา !! ตร.บุกจับ  "แก๊งค์ชาวจีน - เมียนมาร์" รูดบัตรยูเนี่ยนเพย์ถอนเงินสด แถมซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้าดัง สูญเงินหลายล้าน  !!


จับได้คาหนังคาเขา !! ตร.บุกจับ "แก๊งค์ชาวจีน - เมียนมาร์" รูดบัตรยูเนี่ยนเพย์ถอนเงินสด แถมซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้าดัง สูญเงินหลายล้าน !!12 ก.ค. 2561, 15:52

ผู้สื่อข่าว  ONBNEWS  รายงานว่า  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่12 กรกฏาคม 2561 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.ชลบุรี แถลงข่าว จับกุมแก๊งชาวเมียนมาร และชาวจีน จำนวน 5 คน 1.นางสาว คินคิน วิน สัญชาติ เมียนมาร์ อายุ 27 ปี  2.นางสาวซีนี เมย์ สัญชาติเมียนมาร์ อายุ 18 ปี 3.นายเซ จือ จิง สัญชาติ จีน อายุ 28 ปี 4. นายเซ่ ฟ่ง เอ๋อ สัญชาติ จีน อายุ 38 ปี 5.นางสาววัง เยี่ยน เย่ สัญชาติจีน อายุ 22 ปี พร้อมด้วยของกลาง เป็นบัตรเดบิตยูเนี่ยนเพย์ของประเทศจีน จำนวน 121 ใบ เงินสด จำนวน 40000 บาท ซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ จำนวน 18 ซิม โทรศัพท์มือถือ 3 เครือง


   พฤติกรรมในการก่อเหตุ กลุ่มบุคลดังกล่าว ได้นำบัตรยูเนี่ยนเพย์ ไปรูดซื้อสินค้าในห้างเซ็นทรัล เฟลติวัล พัทยาบีช จำนวนหลายครั้ง โดยใช้บัตรไปรูดซ้ำๆกันหลายครั้ง และยังลงซื่อในบัตรเคดิต ไม่เหมือนกันในแต่ละครั้ง ซึ่งกลุ่มคนดังกล่าวไม่พูดภาษาจีนและไม่มีหนังสือเดินทางให้พนักงานที่ร้านตรวจสอบอีกด้วย พนง.ร้านจึงแจ้งแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยตรวจสอบ


จนเมื่อวันที่ 10 กรกฏาคม 2561 ที่ผ่านมา หญิงชาวต่างชาติดังกล่าว มาใช้บัตรรูดสินค้าที่ห้างเซ็นทรัลอีก จึงแจ้งตำรวจให้ตรวจสอบ และจับกุมตัวพร้อมนำตัวไปตรวจค้นห้องพักย่านพัทยากลาง พบของกลางเป็นบัตรเคดิตจำนวนมากและให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า บัตรที่ตรวจพบเป็นบัตรของบุคลอื่นที่อยู่ประเทศจีน โดยกลุ่มพวกตนรับมาเพื่อถอดเงินสดและรูดซื้อสิน้า ซึ่งในแต่ละเดือนมียอดเงินหมุนวียนหลายล้านบาท  จึงนำตัวกลุ่มคนดังกล่าว ส่งตัวพนักงานสอบสวน สภ.พัทยา เพื่อดำเนินคดีต่อไป
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร