เปิดคำพูด "จอห์น โวลันเธน" นักดำน้ำอังกฤษฝากถึง "ทีมหมูป่า" ก่อนเดินทางกลับ... รู้ทันทีมีแต่ความเป็นห่วงจากใจ !! 


เปิดคำพูด "จอห์น โวลันเธน" นักดำน้ำอังกฤษฝากถึง "ทีมหมูป่า" ก่อนเดินทางกลับ... รู้ทันทีมีแต่ความเป็นห่วงจากใจ !! 12 ก.ค. 2561, 14:50

เสร็จสิ้นภารกิจช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าและโค้ชไปเป็นที่เรียบร้อย ท่ามกลางความดีใจของคนไทยและต่างประเทศที่รอฟังข่าวดี โดยภารกิจนี้ ใช้เวลาปฏิบัติกว่า 17 วัน และบุคลากร หน่วยงาน จากหลายประเทศด้วยกัน 

ล่าสุดวานนี้ 11 ก.ค. เวลาราวๆ 22.00 นายจอห์น โวลันเธน และ นายเจสัน มาลินสัน ผู้เชียวชาญดำน้ำในถ้ำจาก จาก British Cave Rescue Council (BCRC) กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ที่ร่วมปฏิบัติภารกิจได้เดินทางกลับประเทศอังกฤษ โดยมีนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา, นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม พร้อมคณะให้การต้อนรับ ทั้งนี้ จอห์น ได้กล่าวถึงภารกิจครั้งนี้ว่า ทำให้เห็นถึงความร่วมมือของคนไทยที่ยอดเยี่ยม การทำงานร่วมกับหน่วยซีลไทยและนานาชาติทำให้คนรู้สึกโล่งอก ที่สามารถทำภารกิจที่ตั้งใจไว้สำเร็จ และรู้สึกดีใจที่เด็กๆออกมาปลอดภัย หลังจากนี้จะกลับมาร่วมทำแผนที่สำรวจถ้ำหลวงอีกครั้ง  นอกจากนี้ยังฝากถึงเด็กๆทีมหมูป่าอีกว่า "อย่าเข้าไปในถ้ำเวลาที่ฝนตกอีก" 

(ภาพจาก PeePip)

อย่างไรก็ตาม จอห์น โวลันเธน เป็นหนึ่งใน 2 ผู้เชียวชาญด้านการดำน้ำในถ้ำ ที่พบ 13 ชีวิตถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ในวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมานั้นเอง 


ขอบคุณ workpointnews

FM91 Trafficproคำที่เกี่ยวข้อง : #ถ้ำหลวง   #จอห์น โวลันเธน  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร