สลด !! "โค้ชทีมนักวอลเล่ย์บอล" ตัวแทนจังหวัด นั่งซ้อนท้ายจยย. กลับจากพาทีมไปเก็บตัวฝึกซ้อม ถูกรถเก๋งพุ่งชนท้ายเข้าอย่างจัง เสียชีวิต 2 ราย


สลด !! "โค้ชทีมนักวอลเล่ย์บอล" ตัวแทนจังหวัด นั่งซ้อนท้ายจยย. กลับจากพาทีมไปเก็บตัวฝึกซ้อม ถูกรถเก๋งพุ่งชนท้ายเข้าอย่างจัง เสียชีวิต 2 ราย12 ก.ค. 2561, 14:37

วันที่  11 กรกฏาคม 2561 เวลา 23.25 น.ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุอุบัติเหตุฉุกเฉิน 1669 ได้รับแจ้งเกิดอุบัติรถเก๋งชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตที่บริเวณทางหลวงสาย 214 ปราสาท-สุรินทร์ ใกล้กับโรงเรียนรัฐประชาสามัคคี เขตพื้นที่บ้านแซรโบราณ หมู่ 4 ตำบลเชื้อเพลิง อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ และได้ประสานศูนย์วิทยุอาสาสมาคมวีอาร์กู้ชีพ-กู้ชีพกังแอน จุดอำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ หลังได้รับแจ้งได้ประสาน ศูนย์วิทยุอาสาสมาคมวี.อาร์กู้ชีพ-กู้ชีพกังแอน จุด อ.ปราสาท แจ้งประสานสั่งการให้ลูกข่ายอาสาสมัครใกล้เคียงจุดเกิดเหตุออกตรวจสอบเหตุร่วมกับ พ.ต.ท.ทรงจักร วงค์พรหม พนักงานสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธรอำเภอปราสาทจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งส่วนบุคคลยี่ห้อ Toyota Vios สีขาว หมายเลขทะเบียน กฉ-9751 สุรินทร์ ในสภาพพลิกคว่ำหลายตลบตกข้างทางพังเสียหายยับเยินทั้งคัน พบคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย ทราบชื่อต่อมานายจตุรเทพ ประไวย์ อายุ 23 ปี อยู่หมู่ที่ 9 ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ อาสากู้ชีพเชื้อเพลิงให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่จุดเกิดเหตุ ต่อมาได้เคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลปราสาท

ถัดไปจากจุดเกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Honda Wave 110i สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน 1กต-3144 สุรินทร์ ตกอยู่ข้างทางในสภาพรถพังเสียยับเยินทั้งคัน และพบผู้บาดเจ็บจำนวน 2 รายเป็นผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์อาการสาหัส เจ้าหน้าที่ อาสากู้ชีพทำการปั้มหัวใจ ที่จุดเกิดเหตุทั้ง 2 ราย ทราบชื่อ คือนายประจักษ์ ขำคีรี อายุ 27 ปี มีอาการขาด้านขวาลักษณะผิดรูปชัดเจนและมีเลือดไหลออกที่บริเวณรูหูทั้งสองข้างมีแผลถลอกตามร่างกาย และนายกัมปนาท อ่อนสี อายุ 19 ปี อยู่ที่หมู่ 4 ต.หมื่นศรี อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ เป็นคนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ มีอาการขาด้านขวาลักษณะผิดรูปชัดเจนมีแผลถลอกตามร่างกายไม่รู้สึกตัว อาสาสมาคมวีอาร์กู้ชีพ-กู้ชีพกังแอน ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น และพบว่าผู้บาดเจ็บไม่มีชีพจรจึงได้ทำการ CPR ปั้มหัวใจช่วยเหลือต่อมาได้เคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลปราสาทเร่งด่วน ต่อมาผู้บาดเจ็บทั้งสองรายทนพิษบาดแผลไม่ไหวและด้ายเสียชีวิตในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าว ได้ทราบข้อมูลจากนาย นายสุรศักดิ์ นพพิบูลย์ อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนที่ขับรถจักรยานยนต์มาด้วยกันเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเองและเพื่อนๆเป็นตัวแทนทีมนักวอลเล่ย์บอลจังหวัดสุรินทร์และได้เป็นตัวแทนได้เข้าร่วมแข่งขันรายการวอลเล่ย์บอลอาชีวะแห่งชาติรอบคัดเลือกระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือและมีรายการแข่งขันที่จังหวัดอุดรธานี โดยผู้เสียชีวิตคือ นายประจักร ขำคีรี ซึ่งเป็นสตาฟโค๊ช ได้พาทีมนักวอลเล่ย์บอลทีมดังกล่าวเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่สนามซ้อมบ้านแนงมุด อำเภอกาบเชิง

หลังจากนั้น ได้พาทีมเดินทางกลับที่พักในอำเภอเมืองสุรินทร์ ได้พากันขับรถจักรยานยนต์ ประมาณ 4-5 คัน ขณะขับมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นถนนสี่เลนค่อนข้างมืด ต่อมาได้มีรถเก๋งคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วสูงขับเสียหลักพุ่งชนที่รถจักรยานยนต์ที่ขับอยู่ด้านหน้าคันแรกเข้าอย่างจัง ตนเองและเพื่อนๆที่ขับตามมาติดๆได้เห็นเพื่อนที่ถูกชนร่างกระเด็นออกไปประมาณ 6-7 เมตร พร้อมรถจักรยานยนต์ถูกชนพังเสียหายยับเยิน ได้แจ้ง อาสากู้ภัยมาให้ความช่วยเหลือ หลังจากนั้นได้มีเจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพ กู้ภัย เข้าให้การช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ในเวลาต่อ

ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุเบื้องต้น พ.ต.ท.ทรงจักร วงค์พรหม พนักงานสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธรปราสาท ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นและบันทึกภาพ เป็นหลักฐาน เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้วหลังจากนั้นจะได้เรียกคนขับรถเก๋งและเพื่อนผู้เสียชีวิต ทั้งสองฝ่ายรวมถึงพยานในที่เกิดเหตุมาสอบถามหาสาเหตุต่อเหตุการณ์อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เพื่อผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ขอบคุณภาพจาก อาสากู้ชีพกังแอน วีอาร์ กู้ชีพ จุด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ 

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร