ไอเดียบรรเจิด !! "ชาวสวนปาล์ม" หัวใส! แจกของชำร่วยงานบวชลูก เห็นชัดๆแทบไม่อยากเชื่อ เขาคิดได้ไง ?? (คลิป)


ไอเดียบรรเจิด !! "ชาวสวนปาล์ม" หัวใส! แจกของชำร่วยงานบวชลูก เห็นชัดๆแทบไม่อยากเชื่อ เขาคิดได้ไง ?? (คลิป)11 ก.ค. 2561, 21:32

วันนี้ (11 ก.ค. 2561) ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า นายสุวิทย์ สุดจำนง อายุ 64 ปี อยู่ที่อำเภอท่าชนะ สุราษฎร์ธานี และสมาชิกสมาคมชาวสวนปาล์มน้ำมัน เปิดเผยว่าได้คิดหาวิธีมาโดยตลอดที่จะทำอย่างไรให้สต๊อคน้ำมันปาล์มของรัฐลดลง ขณะที่น้ำมันปาล์มในสต๊อคมีอยู่กว่า 4 แสนตัน แทนที่จะอยู่ที่ 2.5 แสนตัน จนส่งผลให้ราคาผลปาล์มดิบของเกษตรกรลดลง บางครั้งเหลือกิโลกรัมละ 2.8 บาท ทำให้เกษตรกรเกิดภาวะขาดทุน

 จึงได้ใช้โอกาสในงานบวชลูกชาย นำน้ำมันปาล์มปรุงอาหารขนาด 1 ลิตร ราคาขวดละ 23 บาท มาทำเป็นของชำรวยแจกให้กับแขกที่มาร่วมงาน แม้ว่าน้ำมันปาล์มราคาจะสูงกว่าของชำรวยโดยทั่วไปแต่ก็ทำให้เกิดการใช้น้ำมันปาล์ม โดยงานบวชครั้งนี้ใช้ไปจำนวน 3 พันขวด หรือ 3 พันลิตร สามารถช่วยเหลือเกษตรกรได้ในทางอ้อมไปในตัว


โดยในอนาคตทางกลุ่มเกษตรกรชาวสวนปาล์มในพื้นที่อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี จะพยายามรณรงค์ให้มีการนำน้ำมันปาล์มมาเป็นของชำรวยในงานต่างๆให้มากขึ้น ตามแต่ตามกำลังของแต่ละงาน จะทำให้น้ำมันปาล์มในสต๊อคลดลงและจะทำให้ราคาปาล์มดิบเพิ่มสูงขึ้นอย่างแน่นอน

 
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร