แชร์ว่อน!! รพ.ดัง จังหวัดปราจีนฯ ติดชื่อข้างขวดยา แฉ "แม่เด็กโพสต์ด่าโรงบาล" เห็นแว้บเดียว! เดือดสนั่น!! ถล่มยับไฟแทบลุก !!! (คลิป)


แชร์ว่อน!! รพ.ดัง จังหวัดปราจีนฯ ติดชื่อข้างขวดยา แฉ "แม่เด็กโพสต์ด่าโรงบาล" เห็นแว้บเดียว! เดือดสนั่น!! ถล่มยับไฟแทบลุก !!! (คลิป)11 ก.ค. 2561, 21:32

ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า จากกรณีที่ในโลกโซเชียลมีการแชร์โพสของหญิงสาวที่ชื่อ Lookked Chalisa ถึงกรณีที่ตนเองได้พาลูกชายไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จังหวัดปราจีนบุรี หลังจากที่ได้ตรวจรักษาแล้ว ตนเองได้รับยากลับไปถึงบ้าน เมื่อเมื่อหยิบขวดยามาดูพบว่าที่ฉลากยา กับพบข้อความตรงชื่อคนไข้ซึ่งเป็นลูกชายตัวเองว่า “ด.ช.ณัฏฐนันท์ (มารดาเด็กโพสต์ด่า เจ้าหน้าที่)” ซึ่งทำให้ตนเองไม่พอใจที่โรงพยาบาลคีย์ฐานข้อมูลแบบนั้นลงไป จึงได้ถ่ายภาพนำไปลงเฟซบุ๊ฟของตน พร้อมกับลงข้อความว่า “ขอข้อมูล รายละเอียดชัดเจนด้วยคะ ไม่ได้มีเจตนาที่จะประจานแต่ลงประวัติแบบนี้เพื่ออะไรคะ ใครสามารถให้ข้อมูลได้บ้างคะ “เมื่อข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าโรงพยาบาลทำไม่เหมาะสม ขาดจรรยาบรรณ และมีการแชร์ต่อมากกว่า 1,000 ครั้ง

 

 

 

 

ในวันนี้ 11 กรกฎาคม 2561 ผู้สื่อข่าว ONB News จึงได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลดังกล่าว เพื่อเข้าพบและสอบถามข้อเท็จจริงจาก ผู้อำนวยการโรงพยาบาล โดยได้มานั่งรอตั้งแต่ 08.30น อยู่ถึงครึ่งวัน ก็ยังไม่เห็นหน้าผู้อำนวยการ รพ.หลบหน้าไปไหน จึงได้สอบถามเจ้าหน้าที่แจ้งว่า ผอ.กำลังตรวจคนไข้อยู่ จากนั้นสื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 7 บ้านหว้าน ต.เกาะลอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เพื่อพบกับ กับน.ส.ชาลิสา เกตุปาน อายุ 24 ปี เจ้าของเฟซบุ๊ก ดังกล่าว ได้กล่าวว่า เมื่อสักครู่ก่อนที่ผู้สื่อข่าวจะเข้ามา ได้มีเจ้าหน้าที่จากทางโรงพยาบาล ได้นำหนังสือลงลายชื่อผู้อำนวยการโรงพยาบาล

 

 โดยมีข้อความระบุว่า” เป็นการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเจ้าหน้าที่ หวังดี ไประบุข้อความวงเล็บหลังชื่อผู้ป่วยว่า มารดาโพสต์ด่าเจ้าหน้าที่เท่านั้น เพื่อจะเฝ้าระวังในการให้บริการครั้งต่อไปเพื่อจะบริการให้ดีที่สุด ไม่มีเจตนาอื่นใด ทางโรงพยาบาลจึงขอรับผิดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น “ เพียงเท่านั้น ซึ่งตลอดทั้งวันผู้สื่อข่าวไม่สามารถติดต่อผู้กับอำนวยการโรงพยาบาลได้ โทรไม่รับสาย แต่เมื่อทราบว่าผู้สื่อข่าวจะมาสอบถามข้อมูลที่เกิดขึ้น กลับให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรีบทำหนังสือไปขอโทษผู้เสียหายทันที

 

 

 

 

 จากการสอบถามน.ส.ชาลิสา เกตุปาน ผู้เสียหายทราบว่า เมื่อประมาณ 2-3 เดือนก่อน ช่วงกลางดึกตนเองได้พาลูกชายที่ป่วยเป็นโรคธาลัสซีเมีย มีไข้สูงมักจะมีอาการชัก ซึ่งช่วงที่พาลูกชายไปหาหมอที่โรงพยาบาลมักจะเป็นช่วงกลางคืน ซึ่งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมักจะมีสีหน้าใส่ไม่ค่อยแจ่มใส เพราะเป็นเวลาช่วงพักผ่อนไม่เอาใจใส่ดูแลคนป่วย ซึ่งเป็นเช่นนี้บ่อยครั้ง ตนเองจึงรู้สึกไม่พอใจได้ระบายความรู้สึกลงเฟซบุ๊คกส่วนตัว ที่โรงพยาบาลระหว่างนั่งรอ หลังจากที่พาลูกกลับจากโรงพยาบาลมาที่บ้านก็ลบข้อความออกไปนานแล้ว และไม่ได้คิดอะไร

 

 


จนกระทั่งเช้าวันที่ 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตนเองได้พาลูกชายไปโรงพยาบาล ในช่วงที่ตนเองรับยา เจ้าหน้าที่ไม่ได้ให้ดูที่ขวดยา บอกแต่วิธีการกินยา พร้อมกับนำใส่ถุงยาทันที ตนเองจึงได้รีบกลับมาที่บ้านเนื่องจากฝนจะตก เมื่อจะเอามาให้ลูกกิน กลับพบข้อความดังกล่าว ทำให้ตนเองไม่พอใจ จึงได้ถ่ายรูปโพสลงเฟซบุ๊กตัวเอง ตนเองคิดว่าการที่โรงพยาบาลทำแบบนี้ถือว่าไม่เหมาะสม เป็นการประจานคนไข้ ในส่วนที่ตนทำหรือโพสลงไปก่อนหน้านี้ตนยอมรับ แต่ไม่มีคำอะไรที่รุนแรง หรือด่าเจ้าหน้าที่เลยโดยคำพูดในวันนี้คนเพียงพอบอกว่า “ทำเหมือนไม่เต็มใจรับ หรืออยากดูแลคนไข้เลยนะเป็นคำพูดเชิงน้อยใจว่าทำไมแพทย์หรือพยาบาลที่อยู่วันนั้นต้องทำหน้าแบบนั้น “ ตนยังจำข้อความที่โพสได้ การที่ออกมาตนเองไม่ได้ต้องการที่จะเรียกร้องอะไรจากโรงพยาบาล เพียงแต่อยากให้เจาหน้าที่(บางคน)เอาใจใส่คนไข้ให้มากกว่าเดิม ปรับปรุงบุคลากรให้ใช้คำพูดที่ดีกับคนไข้เท่านั้น

 

 

 

 
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร