สะกดทุกหัวใจ!! วินาที "ขบวนรถบรรทุก" ออกจากถ้ำหลวง! พอมองเห็นด้านหลัง-เสียงโห่ร้องดังกระหึ่ม!! แห่ถ่ายรูป-น้ำตาไหล ทั้งสองฝั่งถนน!! (คลิป)


สะกดทุกหัวใจ!! วินาที "ขบวนรถบรรทุก" ออกจากถ้ำหลวง! พอมองเห็นด้านหลัง-เสียงโห่ร้องดังกระหึ่ม!! แห่ถ่ายรูป-น้ำตาไหล ทั้งสองฝั่งถนน!! (คลิป)11 ก.ค. 2561, 17:45

วันนี้ (11 ก.ค. 2561)  นับว่าสำเร็จเสร็จสิ้น เหมือนยกภูเขาออกจากอกกันไปแล้ว หลังจากเจ้าหน้าที่ และจิตอาสาจากทั่วสารทิศ ที่พร้อมใจเดินทางกันมายังถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อช่วยเหลือเด็กๆนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 ราย ที่ติดอยู่ภายในถ้ำตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา จนทุกชีวิตสามารถออกมาอย่างครบถ้วนปลอดภัยในวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางความร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่ายทั้งจากไทยและต่างประเทศ

 

 

 

 

อีกหนึ่งกลุ่มคนสำคัญที่ถูกกล่าวถึงกันอย่างแพร่หลาย นั่นคือ "ทีมสูบน้ำซิ่งพญานาค" จาก จ.นครปฐม และ จ.สมุทรสาคร ที่นำเครื่องสูบน้ำพญานาค เดินทางมาร่วมภารกิจช่วย 13 ชีวิต เป็นอีกหนึ่งแรงสำคัญที่ช่วยให้น้ำในถ้ำที่สูงอย่างวิกฤตอยู่ในขณะนั้น ลดระดับลงอย่างต่อเนื่องจนเจ้าหน้าที่สามารถดำน้ำเข้าไป และพบทีมหมูป่าทั้ง 13 คน

 

 ภายหลังภารกิจช่วยชีวิตสิ้นสุด แต่ "ทีมสูบน้ำซิ่งพญานาค" ยังตัดสินใจอยู่ต่ออีกระยะหนึ่ง เพื่อใช้เครื่องสูบน้ำเครื่องนี้ไปสูบน้ำช่วยชาวบ้านโดยรอบ ซึ่งทำหน้าที่รับน้ำจากถ้ำ ทำให้ที่นาได้รับความเสียหาย สร้างความประทับใจให้กับชาวบ้านและโลกออนไลน์ที่ได้รับรู้ถึงจิตสาธารณะของพวกเขา

 

 

 

 

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 11 ก.ค. หลังจากสูบน้ำช่วยชาวบ้านแล้วเสร็จ "ทีมสูบน้ำซิ่งพญานาค" ได้ทำการถอนการติดตั้งเครื่องพร้อมทำความสะอาด เตรียมเดินทางกลับบ้าน ซึ่งจะมีการแวะที่ จ.ลำปาง ตามคำชักชวนจากมีหน่วยราชการและผู้เกี่ยวข้อง ที่ต้องการเลี้ยงขอบคุณทีมงาน .....(คลิป).....

 

 


และหลังจากพวกเขาออกมาตลอดเส้นทาง ได้มีชาวบ้าน ประชาชนออกมายืนรอขอบคุณ โบกมือทักทายและปรบมือให้กำลังใจทีมงาน ด้วยความซาบซึ้งในหัวใจเสียสละของพวกเขา ที่เป็นเครื่องยืนยันอย่างเป็นรูปธรรมว่า ซูเปอร์ฮีโร่ไม่ได้มีอยู่แต่เฉพาะในภาพยนตร์เท่านั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #เชียงราย   #ถ้ำหลวง   #ท่อซิ่งพญานาค  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร