เรือนหอไว้ทีหลัง !! "ดีเจพุฒ " ขอแต่งก่อน  และเก็บเงินสร้างเรือนหอ วางงบไว้กว่า 10 ล้าน


เรือนหอไว้ทีหลัง !! "ดีเจพุฒ " ขอแต่งก่อน  และเก็บเงินสร้างเรือนหอ วางงบไว้กว่า 10 ล้าน11 ก.ค. 2561, 15:26

 

หนุ่มพุฒ พุฒิชัย  เปิดใจ หลังควงแฟนสาว จุ๋ย วรัทยา  ไปทำบุญด้วยการบริจาคเครื่องปั๊มหัวใจที่โรงพยาบาลเด็กราชวิถี พร้อมอัพเดท กำลังเก็บเงินสร้างเรือนหอที่วางงบไว้กว่า 10 ล้าน

วันเกิดที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง?
“วันเกิดปีนี้ก็ไปทำบุญมา รวบรวมวันเกิดของจุ๋ยด้วย และของพุฒด้วย ปีนี้เราได้ไปทำบุญด้วยการบริจาคเครื่องปั๊มหัวใจที่โรงพยาบาลเด็ก ตรงราชวิถีครับ”

ทำไมถึงเลือกเป็นการบอกต่อแบบนี้?
“อันนี้จุ๋ยเขาไปรู้จักกับพี่วิน แล้วพี่วินเขาเหมือนกับทำบุญเกี่ยวกับที่โรงพยาบาลนี้อยู่แล้วด้วย บวกกับพี่ก้อย รัชวิน พี่ตูน ก็บริจาคเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลเด็ก ก็บอกบุญต่อมา คือจริงๆเราก็ไม่รู้ว่ามันมีวิธีการที่สามารถช่วยเหลือคนแบบนี้ได้ด้วย จุ๋ยเลยเป็นตัวตั้งตัวตีในการรวบรวมเงินจากพี่ๆที่สนิทกันหรือแฟนๆ รวมถึงตัวเราสองคนด้วยที่สมทบทุนเพื่อที่จะไปซื้อเครื่องปั๊มหัวใจให้กับทารกแรกเกิดครับ รวบรวมมาได้ 1 เครื่องครับ เพราะเครื่องหนึ่งก็ราคาค่อนข้างสูงครับ คือเราลงพื้นที่ไปเราได้เห็นว่าเด็กทารกแรกเกิด คนที่เขามีปัญหาที่เขาต้องนอนอยู่ในตู้อบน้ำหนักเขา 400 กรัม ตัวเล็กมากๆ เขาเกิดมาเขาก็ต้องมีเครื่องช่วยหายใจ บางคนต้องการที่ปั๊มหัวใจ มีสายยางระโยงระยางไปหมด พอเราได้ไปเห็นเราเลยรู้สึกว่าอยากเอามาแชร์ให้กับคนที่อาจจะไม่รู้ว่ามันมีวิธีการที่สามารถนอกจากทำบุญอย่างอื่นแล้ว สามารถช่วยเหลือมนุษย์ด้วยกัน อะไรแบบนี้ได้ด้วย จริงๆเขาจาดแคลนเยอะมากเลยนะครับ เขายังขสดอีกหลายเครื่องมากๆเลย อย่างเราเองก็สามารถใาบอกต่อได้ ถ้าใครที่สนใจอยากจะรวบรวมเงิน หรืออยากจะบริจาคเงินเพื่อไปซื้อเครื่องมือแพทย์ให้น้องๆเด็กทารกนะครับ ก็สามารถไปได้ที่โรงพยาบาลเด็กราชวิถีนะครับ”


อิ่มบุญอิ่มใจ?
“อิ่มบุญ อิ่มใจนะครับ เหมือนเราได้ช่วยชีวิตคน ได้ช่วยจริงๆ คุณจุ๋ยวันนั้นที่ไปก็ร้องไห้เลยครับ เพราะเด็กๆที่เขานอนตรงนั่นเขาต้องการความช่วยเหลือ เขาต้องการเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยจริงๆด้วย”

  

เรามองต่อไปไหมว่าวันเกิดปีต่อๆไปเราจะมำบุญแบบนี้อีก?
“ตั้งใจไว้เป็นแบบนั้นเลยนะครับ ผมกับจุ๋ยเองจะมีบัญชีหนึ่งเอาไว้ทำบุญโดยเฉพาะ สมมุติว่าวันนึงเราอยากจะทำบุญกับตรงไหน เราจะได้มีเงินก้อนหนึ่งสามารถเอาไปซัพพอร์ทได้เลย คือคุณจุ๋ยเขาเป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้วหลากหลายรูปแบบมาก อันนี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่อยากใหัคนมาเห็นมารู้เยอะๆว่ามาช่วยตรงนี้ จะได้ช่วยชีวิตคนไปด้วย”

จะมีโปรเจ็กแชร์ริตี้อะไรไหม?
“อนาคตที่ริสกันเอาไว้เหมือนกัน อาจจะไม่ใช่โปรเจ็กต์ใหญ่ อาจจะรวบรวมเงินสักก้อนหนึ่งเพื่อซื้อเครื่องแพทย์มาช่วยครับ”

นอกจากทำบุญมีอะไรพิเศษให้กันไหม?
“ปีนี้ไม่มีครับ ปีนี้ตั้งใจกันเอาไว้ว่าจะไม่ได้ให้ของขวัญซึ่งกันและกัน เพราะเราจะเก็บตังค์สร้างเรือนหอครับ ปีนี้เราสองคนตั้งใจว่าเราจะสร้างบ้านครับ “


ดูที่ดูทางไว้หรือยัง?
“ดูที่ดูทางไว้เรียบร้อยแล้วครับ ตอนนี้อยู่ในระหว่างการสร้างอยู่ครับ”

งบปาดเหงื่อเลยไหม?
“ปาดเหงื่อมากครับพี่  ใจหายแว๊บเลยครับ แต่ว่ามันคือการสร้างรากฐานให้กับชีวิต การสร้างอนาคตมันคือการสร้างครอบครัวของเราเองครับ”

สร้างเรือนหอด้วย จัดงานแต่งไปด้วย?
“ใช้คำว่า ใช้เงินเยอะมากๆดีกว่า ตอนแรกก็จะใช้กันพอสมควร แต่พอทำไปทำมาก็อย่างที่หลายๆคนทราบเวลาเราทำบ้าน มันก็จะบานปลายอยู่แล้ว สมมุติกำหนดไว้เท่านี้มันก็จะเกินไป “

มันจะทันเราแต่งงานไหม หรือแต่งงานแล้วบ้านค่อยเสร็จ?
“ตอนนี้คงต้องแต่งก่อนแล้วบ้านทีหลัง ถ้าเกิดตามแพลนเดิมมันจะเสร็จใกล้เคียงกัน แต่ตอนนี้ด้วยอะไรหลายๆอย่างมันเหลดไป บ้านมันสร้างแล้วต้องอยู่ได้ 30 ปี 40 ปี ไม่อยากสร้างแล้ว 10 ปีต้องมาซ่อมครับ”

เราคุมโปรเจ็กต์เองไหม?
“สองคนช่วยกันครับ ไม่ตีกันครับ งบตอนนี้ตั้งไว้คร่าวๆ น่าจะประมาณเกิน 10ล้านครับ อีนนี่แถวๆสุขาภิบาล 5ครับ เนื้อที่ประมาณ 100 กว่าๆ ไม่เยอะครับ คือตอนนี้ก็ต้องแชร์กันแล้วครับ เพราะสิ่งที่มันสร้างค่อนข้างขะยิ่งใหญ่ อลังการเหมือนกัน ก็ช่วยๆกันครับ ตั้งใจไว้ให้เป็นสไตล์ไหน ก็เป็นบ้านที่ชอล อยู่แล้งมีความสุข ไม่ได้มีอะไรที่แปลกและพิศดารครับ เหมือนบ้านทั่วๆไปครับ”

จัดเต็มขนาดนี้เร่งปั๊มเงินเลยไหม?
“ก็ทำงานเต็มที่หมดทุกอย่างเลยนะคนับ ตอนนี้รับหมดทุกอย่างเลยนะครับ ขอให้ติดต่อมาครับ”

จะทำห้องเผื่อให้ลูกเลยไหม?
“ยังครับ  ทำบ้านก่อน เรื่องลูกเดี๋ยวไว้อนาคตดีกว่า จริงๆไม่ได้ทำไว้เลยบอกตรงๆ เพราะเรามีการถือเคล็ดกันนิดหน่อยครับ มีแล้วค่อยทำครับ”

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #จุ๋ย วรัทยา  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร