"อีลอน มัสก์" เคลื่อนไหวโต้ "ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์" กรณีไม่ใช้ยานดำน้ำเล็ก ภารกิจถ้ำหลวง !! 


"อีลอน มัสก์" เคลื่อนไหวโต้ "ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์" กรณีไม่ใช้ยานดำน้ำเล็ก ภารกิจถ้ำหลวง !! 11 ก.ค. 2561, 14:27

เคยเป็นข่าวที่ทำคนไทยซาบซึ้งไปก่อนหน้านี้ สำหรับการช่วยเหลือภารกิจ 13 ชีวิตถ้ำหลวง จาก "อีลอน มัสก์" นักธุรกิจใหญ่ชาวอเมริกัน ผู้ก่อตั้ง Spacex , Boring Co.,TESLA ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ ระดมทีมออกแบบกระสวยกู้ชีพ ที่มีลักษณะคล้ายเรือดำน้ำขนาดเล็ก และเดินทางมาประเทศไทยด้วยตัวเองพร้อมกับกระสวยกู้ชีพ ทิ้งเอาไว้เผื่อได้ใช้ หรือในอนาคตข้างหน้า 

ทว่าภายหลังจากนั้น เกิดดราม่าขึ้นในโลกโซเชียล หลังจากเว็บไซด์ BBC ได้รายงานคำพูดของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ระบุว่า "ของที่อีลอน มัสก์ทำ มันใช้งานในถ้ำหลวงไม่ได้"

 หลังจากนั้น อีลอน มัสก์ ได้ทวีตข้อความกลับว่า ทางอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายของไทยไม่ใช่ผู้เชียวชาญด้านการกู้ภัย แต่เป็น "ริชาร์ด สแตนตัน" หนึ่งในทีมนักดำน้ำกู้ภัย และนี่คือข้อความการติดต่อระหว่างเรา 

นอกจากนี้ อีลอน มัสก์ ยังกล่าวถึงการตรวจสอบการใช้งาน และพูดคุยกับทีมงาน นักดำน้ำที่มีประสบการณ์ ซึ่งมันใจว่าสิ่งประดิษฐ์นี้สามารถใช้งานได้และทดสอบได้ตลอดเวลา 

อย่างไรก็ตาม หากย้อนกลับไปในวันที่ ผู้ว่าฯแถลงและกล่าวถึงของที่อีลอน มัสก์ นำมาไว้ที่ถ้ำหลวง ได้กล่าวว่าสุภาพว่า "ได้รับความอุปการคุณจากเขา และดูแลอุปกรณ์ของเขา แต่ก็ยืนยันว่าอุปกรณ์ที่เขานำมาช่วยเหลือเรา ยังใช้จริงไม่ได้กับภารกิจของเรานะครับ ยืนยันตรงนี้ แต่เราก็รับความดูแล อุปกรณ์ของเขา จะเป็นอุปกรณ์ที่ ถึงแม้จะมีความซับซ้อนทางเทคโนโลยีก็จริง แต่ไม่สามารถที่จะเข้าภารกิจในถ้ำของเราได้ครับ"


ขอบคุณ twitter elonmusk

twitter BBCWorldคำที่เกี่ยวข้อง : #อีลอน มัสก์  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร