ตรังอ่วม!!! "พายุงวงช้าง" ถล่มบ้าน ปชช.ได้รับความเสียหายอื้อ อบต.รุดช่วยเหลือ! (ภาพ)


ตรังอ่วม!!! "พายุงวงช้าง" ถล่มบ้าน ปชช.ได้รับความเสียหายอื้อ อบต.รุดช่วยเหลือ! (ภาพ)9 ก.ค. 2561, 20:54

(9 ก.ค.61) ผู้สื่อข่าว ONBnews ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุลมพายุพัดอย่างรุนแรง จนกระเบื้องมุงหลังคาบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.หาดสำราญ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง เกือบ 30 หลัง ได้รับความเสียหาย จึงเข้าตรวจสอบพร้อมนายนิติวิทย์ ขาวดี ปลัดอาวุโส อ.หาดสำราญ และนายจรินทร์ ณ พัทลุง นายก อบต.หาดสำราญ พร้อมเจ้าหน้าที่

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นพื้นที่ ม.8 ต.หาดสำราญ อ.หาดสำราญ ชาวบ้านต่างช่วยกันมุงหลังคาที่ถูกลมพัดได้รับความเสียหา  ส่วน ต้นไม้ พืชสวน ผลไม้ ทั้งเงาะ ทุเรียน และยางพารา ก็มีสภาพหักโค่นกลางลำต้น ได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง  ซึ่งเบื้องต้นทาง อบต.หาดสำราญ ได้ออกสำรวจและให้การช่วยเหลือ โดยการซื้อกระเบื้องใหม่มาทดแทน และเร่งช่างที่มีอยู่เพียงไม่กี่คนในพื้นที่ช่วยกันมุงหลังคาให้เสร็จก่อนมืด  อีกทั้งฝนที่ยังตกอยู่อย่างต่อเนื่อง เกรงว่าพอช่วงค่ำจะยิ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านนางสาวพาลิดา สีนวน อายุ 35 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ม.8 ต.หาดสำราญ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง กล่าวว่า  ช่วงเช้าของวันนี้ (9 ก.ค.61) ขณะที่ตนกำลังเร่งเก็บเศษยางฯอยู่ข้างบ้าน ท้องฟ้าก็ถูกปกคลุมด้วยเมฆฝนจนมืดมิด  และไม่นานฝนก็ตกลงมาอย่างหนัก พร้อมกับลมกรรโชกอย่างรุนแรง  ซึ่งตนเองก็เห็นว่ามีพายุหมุนเป็นทางยาวมาอย่างรวดเร็ว และแน่ใจว่าเป็นพายุงวงช้างอย่างแน่นอน เพราะเสียงดังเหมือนใครเอาประทัดมาจุดไว้ข้างหูราวหมื่นๆ นัด  แล้วความแรงของลมพายุ ก็พัดหลังคาบ้าน ต้นทุเรียน ต้นยางพารา หักโค่นจำนวนมาก บางต้นหักกลางลำต้น บางต้นขึ้นมาทั้งราก  โดยเกิดเป็นระยะเวลานานเกือบ 30 นาที อย่างน่ากลัวมาก  เพราะขณะนั้นตนเองก็อยู่บ้านคนเดียวด้วย จนต้องวิ่งไปหลบอยู่ข้างบ้าน  และก็เห็นเสาไฟฟ้าล้ม สายไฟขาด ไฟก็ดับตลอดทั้งวัน  ซึ่งตั้งแต่เกิดมาไม่เคยพบเคยเห็นลมพายุรุนแรงแบบนี้มาก่อน

 

ด้าน นายจรินทร์ ณ พัทลุง นายก อบต.หาดสำราญ กล่าวว่า  หลังเกิดเหตุได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงสำรวจพื้นที่ พบว่ากระเบื้องหลังคาของชาวบ้านได้รับความเสียหาย 24 หลัง ราษฎรได้รับความเดือดร้อนประมาณ 100 คน  และนับเป็นพายุที่เกิดขึ้นรุนแรงที่สุดในรอบ 100 ปี ในพื้นที่ไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน  เบื้องต้นได้ให้การช่วยเหลือโดยการสนับสนุนกระเบื้องให้กับชาวบ้านใช้มุงหลังคาก่อนอย่างเร่งด่วน เพราะฝนยังตกต่อเนื่อง  ส่วนพืชผลทางการเกษตรที่ได้รับความเสียหาย ทางสำนักงานเกษตรอำเภอก็จะเร่งสำรวจและให้การช่วยเหลือต่อไป


 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #ตรัง   #พายุงวงช้าง  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร