ตะลึง!!! "สาวลำปาง" จบปริญญาตรี-ไม่ยอมหาสมัครงาน แต่กลับมีรายได้ครึ่งแสนต่อเดือน หลังใช้เวลาเพียง 6 ชม. ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!!? (ภาพ)


ตะลึง!!! "สาวลำปาง" จบปริญญาตรี-ไม่ยอมหาสมัครงาน แต่กลับมีรายได้ครึ่งแสนต่อเดือน หลังใช้เวลาเพียง 6 ชม. ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!!? (ภาพ)15 มิ.ย. 2561, 13:05

วันที่15 มิ.ย. 61 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า มีร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า "ก๋วยเตี๋ยวป้ากำนัน" ตั้งอยู่เลขที่ 339 บ้านต้า ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ร้านจะเป็นเพิงเล็กๆ แต่รอบร้านกว้างขวางด้วยที่จอดรถสะดวกสบาย โดยลูกค้าจะเริ่มทยอยเข้าใช้บริการตั้งแต่ 10 โมง และจะเต็มร้านก็ช่วงเที่ยงถึงบ่ายโมง ซึ่งชาวบ้านรวมไปถึงลูกค้าคนทำงานละแวกนั้น จะทราบกิตติศัพท์ดีว่า ก๋วยเตี๋ยวเจ้านี้รสชาติอร่อยเด็ดขาดจริงๆ

 

 ก๋วยเตี๋ยวป้ากำนัน เปิดบริการมาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดยเจ้าของร้านชื่อ "น้องนิด" หรือ คุณรัตติการ์ บุญประเสริฐ อายุ 29 ปี ซึ่งมีดีกรีจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดยเจ้าตัวเผยว่า ตั้งแต่เรียนจบมา ไม่เคยออกไปสมัครหางานทำที่ไหนเลย แต่มาคิดว่าอยากจะทำอะไรที่เป็นกิจการของตัวเอง จึงขอใช้สถานที่ของป้า คือป้ากำนัน เปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวพร้อมตั้งชื่อเป็นการให้เกียรติเจ้าของสถานที่ว่า "ร้านก๋วยเตี๋ยวป้ากำนัน"

 

 

สำหรับสูตรก๋วยเตี๋ยวที่ขึ้นชื่อของร้าน คุณนิดบอกว่า เป็นสูตรของครอบครัวที่พัฒนาเรื่อยมา จนติดปากของลูกค้าคนทั่วไปมีให้เลือกทานกันทั้งหมู ไก่ และเนื้อ ซึ่งสูตรซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่มีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อมโดยไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม

 

นอกจากนั้นยังมีเมนู ข้าวซอย, เย็นตาโฟทะเล รวมถึงเมนูหมู เนื้อและเอ็นแก้วลวกจิ้ม แต่ละวันจะขายได้อย่างน้อย 150-200 ชาม แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาลหรือวันหยุดพิเศษ จะขายได้มากถึงวันละกว่า 300 ชาม ซึ่งสนนราคาก็ไม่แพง ชามธรรมดา 30 หากสั่งพิเศษก็ชามละ 40 บาท

 


คุณนิด รัตติการ์ฯ เผยว่า มีความสุขดีและสบายใจมากกับร้านก๋วยเตี๋ยวที่เป็นของตัวเอง เพราะเราทำได้แค่ไหนก็เป็นของเรา และไม่ต้องมีใครคอยจ้ำจี้จ้ำไชให้เครียดด้วย สำหรับรายได้หักค่าใช้จ่ายต่อวันแล้ว เหลือวันละ 1,000-1,500 บาท ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ ที่เปิดเพียงวันละ 6 ชั่วโมง

 คำที่เกี่ยวข้อง : #สาวลำปาง   #ก๋วยเตี๋ยว  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร