โผล่อีกแล้ว !! "ปลิงประหลาด" บุกอาละวาด อ.บางเสาธง! ชาวบ้านผวา -ไม่กล้าลงคลอง! วอนตรวจสอบด่วน ไม่ธรรมดาแน่ๆ !!? (ภาพ)


13 มิ.ย. 2561, 21:20

โผล่อีกแล้ว !! "ปลิงประหลาด" บุกอาละวาด อ.บางเสาธง! ชาวบ้านผวา -ไม่กล้าลงคลอง! วอนตรวจสอบด่วน ไม่ธรรมดาแน่ๆ !!? (ภาพ)
วันนี้ (13 มิ.ย. 2561) ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า นายวุฒิพงษ์  คงทิม  ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลศีรษะจรเข้น้อย  พร้อมนายสายัณต์  จันดา  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน  ม.2  ต.ศรีษะจรเข้น้อย  และนายสมพงษ์  นาคสุกดี  ส.อบต.ศรีษะจรเข้น้อย พาผู้สื่อข่าวลงสำรวจคลองดอน  และคลองจรเข้น้อย อ.บางเสาธง  จ.สมุทรปราการ  หลังทางทีมข่าวได้นำเสนอชาวบ้านในตำบลราชาเทวะ  หวาดผวากับปลิงพลัดถิ่นที่กำลังระบาดในคลองลาดกระบังและหนองงูเห่า เขตอำเภอบางพลี  เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

 

 

 

 

ล่าสุด ทางนายสายัณต์  จันดา  ได้โชว์ภาพที่ชาวบ้านถูกปลิงพลัดถิ่นสูบเลือด  พร้อมภาพถ่ายปลิงพลัดถิ่นตัวนี้ ให้กับนักข่าวดูพบว่าลักษณะตัวค่อนข้างใหญ่กว่าปลิงเข็ม  ปลิงควายประจำท้องถิ่น ลำตัวมีลายสีแดงและด้านบนมีขน  

 

 โดยนายสายัณต์  ยังกล่าวอีกว่า  จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ไม่มีชาวบ้านในพื้นที่กล้าที่จะลงคลอง  เพราะไม่รู้ว่าปลิงพลัดถิ่นมาสูบเลือดแล้วจะมีพิษต่อคนหรือไม่   อย่างไรก็ดีอยากจะให้ผู้เชียวชาญด้านปลิง  และเจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ  มาสำรวจและให้คำแนะนำชาวบ้าน  รวมถึงหากถูกปลิงพลัดถิ่นเหล่านี้สูบเลือดจะเกิดอันตรายหรือไม่  เพราะตอนนี้ชาวบ้านต่างหวาดผวานอกจากจะไม่กล้าลงคลองแล้ว  ยังไม่กล้าที่จะลงบ่อปลาและบ่อผักกระเฉดที่เลี้ยงไว้

 

 


พร้อมกันนี้ทางผู้สื่อข่าวยังได้รับข้อมูลจากนายสมพงษ์  นาคสุกดี  ส.อบต.ศรีษะจรเข้น้อย   ยังกล่าวด้วยว่าผักบุ้งไทยที่ชาวบ้านเก็บนำมาปรุงอาหาร  ยังเคยพบปลิงที่อยู่ตามก้านผักบุ้ง  เพราะชาวบ้านบางคนตัดยอดแล้วนำมาล้างน้ำคลองช่วงนั้นละปลิงจะวิ่งเข้าหาปล่องก้านผักบุ้ง