ผงะแรง !! "จนท." รื้อถอนบ้านไม้เถื่อน พบถุงพลาสติกปริศนา - ถุงเท้าเก่า ฝังอยู่ใต้กระท่อม พอเปิดออกดูเท่านั้น! รีบหาตัวเจ้าของทันที !!


ผงะแรง !! "จนท." รื้อถอนบ้านไม้เถื่อน พบถุงพลาสติกปริศนา - ถุงเท้าเก่า ฝังอยู่ใต้กระท่อม พอเปิดออกดูเท่านั้น! รีบหาตัวเจ้าของทันที !!13 มิ.ย. 2561, 08:39เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2561  ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า นายสักรินทร์ ปัญญาใจ ผอ.ส่วนป้องกันและปราบปรามภาคเหนือกรมป่าไม้  นายสินธพ เรือนมั่น หน.หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ที่ ลป.14 (แม่ทะ) พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหารชุด ชป.ข่าว มทบ.32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี ประจำที่ว่าการอำเภอแม่ทะ และอำเภอแม่เมาะ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ( กก.4บก.ปทส.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.33 เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ศปทส.ภ.5 เจ้าหน้าที่ สายตรวจปราบปรามว่าด้วยการกระทำผิดป่าไม้ สายที่ 1  ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทำการลื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ทำมาจากไม้เถื่อน จำนวน 3 หลัง และไม้ที่แปรรูปแล้ว ไม้ท่อนอีกจำนวนมากที่อยู่ติดกับลำห้วยตาดผาแมว อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่จางฝั่งซ้าย บ้านผาแมวหมู่ 8 ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง หลังจากได้เข้าจับกุมนายตราชัยยุทธ อินทร์น้อย อายุ 19 ปี ราษฎร หมู่ 8 ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง และซัดทอดไปยังผู้ร่วมขบวนการ กระทั่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ แต่ทั้งหมดได้หลบหนีไปทัน พบเพียงไม้เถื่อนและอาวุธปืนหลายกระบอก จึงตรวจยึดไม้หวงห้ามแปรรูปมากว่า 300 แผ่น ไม้สักท่อนจำนวนมากและปืนของกลางไว้ เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา 

โดยระหว่างรื้อถอนบ้านไม้เถื่อนอยู่นั้นทางเจ้าหน้าที่ได้พบกับถุงพลาสติกสีดำถูกฝังอยู่บริเวณทางเข้ากระท่อมหลังแรก โดยเมื่อเปิดดูภายในพบถุงพลาสติกสีดำและสีน้ำเงินจำนวน 4 ถุง ภายในบรรจุยาบ้าจำนวนหนึ่ง และระหว่างนั้นก็พบสิ่งผิดปกติซุกซ่อนอยู่ภายในถุงเท้าเก่า อยู่บริเวณเสาของกระท่อมห่างจุดแรกไม่มากนัก เมื่อเปิดดูพบยาบ้าอีก 2 ถุง ยาไอซ์อีก 5 ถุง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมด นำมาตรวจนับในเบื้องต้น พบมียาบ้ารวมทั้งหมด 1,200 เม็ด ยาไอซ์ 5 กรัม จากนั้นได้นำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ทะดำเนินการตามกฎหมายจากการขยายผลทราบว่าผู้ที่ขายยาบ้าให้นายตราชัยยุทธ คือ นายคะนองเดช มาปันสาย อยู่บ้านเลขที่ 138 หมู่ 8 ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง และน.ส.ถนอม อยู่เย็น บ้านเลขที่ 203/1 หมู่ที่ 6 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง บุคคลผู้ที่ครอบครองรถจักยานยนต์ที่ตรวจพบในที่เกิดเหตุ และพบบัตรประจำตัวในกระเป๋าเงินอยู่ในกระท่อมที่พักในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำหมายเรียกมาสอบสวน ส่วนตัวการใหญ่คือนายสมเจต บุตรเมือง อายุ 31 ปี อยู่ หมู่ที่ 6 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งมีพยานยืนยันระบุว่าเป็นตัวการใหญ่ในการนำยาบ้ามาจำหน่ายในพื้นที่และได้หลบหนีไปแล้ว อีกทั้งยังหลบหนีหมายจับอยู่ในขณะนี้อีก 1 หมาย ทางเจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับเพิ่มเติมต่อไป


loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #เจ้าหน้าที่   #รื้อบ้านไม้เถื่อน   #ยาบ้า   #ยาไอซ์   #กระท่อมกลางป่า  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร