ปภ.ศรีสะเกษ จัดทัพขนอุปกรณ์ซ้อมใหญ่เตรียมรับน้ำท่วม! ระดมทุกภาคส่วนมาร่วมรับทราบการช่วยเหลือ ปชช.เมื่อประสบอุทกภัย !!!


ปภ.ศรีสะเกษ จัดทัพขนอุปกรณ์ซ้อมใหญ่เตรียมรับน้ำท่วม! ระดมทุกภาคส่วนมาร่วมรับทราบการช่วยเหลือ ปชช.เมื่อประสบอุทกภัย !!!12 มิ.ย. 2561, 18:12เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า ที่บริเวณโรงแรมพรหมพิมาน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ  ได้เดินทางไปเยี่ยมชมวัสดุอุปกรณ์ของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ  ซึ่งนำเอามาเตรียมพร้อมเพื่อใช้ในการฝึกซ้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่าง ๆ จากนั้น ได้เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกซ้อมการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(อุทกภัย)ระดับจังหวัด                                          ศรีสะเกษ ประจำปีงบประมาณ 2561 รูปแบบการฝึกเฉพาะหน้าที่ (Functional Exercise : FEX) Sisaket Anty Disaster Exercise : SADEX 2018 ซึ่งกำหนดฝึกซ้อมระหว่างวันที่ 11 - 12 มิถุนายน 2561  มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน รวมทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย มาเข้าร่วมการฝึกการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จำนวนประมาณ  200 คน โดยมีนายบุญประสงค์ นวลสายย์  หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ เป็นผู้กล่าวรายงาน และมี ...อัยรัช ชินประยูร รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ นายกิตติทัต สุตธรรม  ขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย หน.ส่วนราชการมาร่วมในพิธีและให้การต้อนรับนายธวัช   สุระบาล  ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า  เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นมา จะต้องมีการเตรียมการก่อน  เรียกว่า เตรียมก่อนเกิดภัย หากมีการเตรียมก่อนเกิดภัยทั้งวัสดุ อุปกรณ์ เรือ  เครื่องมือในการอพยพ ชุดประดาน้ำ รวมทั้งได้มีการประสานงานกับหน่วยกู้ภัยต่าง ๆ และให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเตรียมความพร้อมในการเข้าช่วยเหลือ ซึ่งส่วนหนึ่งก็จะมีทีมกู้ภัยประจำอยู่แต่ละตำบลและแต่ละอำเภออยู่แล้ว เพราะฉะนั้น ขั้นตอนเหล่านี้ ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งเพื่อที่เราจะได้ลดบรรเทาความสูญเสียเมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นมาได้ แต่จากข้อมูลล่าสุดระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำทั้ง 16  แห่งของ จ.ศรีสะเกษ ยังไม่เกินระดับของอ่างเก็บกักน้ำแต่อย่างใด

 
ทางด้าน นายบุญประสงค์  นวลสายย์  หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษกล่าวว่า  ขณะนี้ฝนได้ตกหนักต่อเนื่องในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา  ดังนั้น  จึงต้องมีการฝึกซ้อมเพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกซ้อม ได้มีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยโดยเฉพาะอุทกภัย มีการเตรียมความพร้อม การร่วมในการซ้อมเชิงปฏิบัติการ ในรูปแบบการฝึกเฉพาะหน้าที่ สถานการณ์ น้ำท่วมขัง น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำเอ่อล้นตลิ่ง   เพื่อให้ผู้เข้าร่วมฝึกซ้อมได้รู้และเข้าใจในโครงสร้างการปฏิบัติและบทบาทหน้าที่ของ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดและด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจัดทัพคนอุปกรณ์   #ซ้อมใหญ่เตรียมรับน้ำท่วม ระดมทุกภาคส่วนมาร่วมรับทราบการช่วยเหลือประชาชน  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร