ขนลุกซู่ !!! เฒ่าวัย70 สงสัย? "ไก่เลี้ยงไว้" ไม่ลงมากินอาหาร ก่อนเอื้อมมือในกรง ถึงกับชะงัก! แจ้งจนท.มาด่วน !! (คลิป)


ขนลุกซู่ !!! เฒ่าวัย70 สงสัย? "ไก่เลี้ยงไว้" ไม่ลงมากินอาหาร ก่อนเอื้อมมือในกรง ถึงกับชะงัก! แจ้งจนท.มาด่วน !! (คลิป)10 มิ.ย. 2561, 17:56

วันที่ 10 มิ.ย. 61 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ที่ จ.สุพรรณบุรี นายสาโรจน์ ธัญญเจริญ ผู้ช่วยเจ้าพนักงานป้องกันฯ อบต.ยางนอน อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจาก นาย มานัส  แสงสว่าง นายก เทศบาลทุ่งคลี  ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่เข้ามากินไก่ ของนายสมบรูณ์ คงขำ อายุ 70 ปีอยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 7 ต.ทุ่งคลี จึงนำอุปกรณ์ในจับเดินทางไปตรวจสอบ

 

 จากการตรวจสอบพบเจ้าของบ้านและลูกหลานพากันยืนมุงดูเจ้างูเหลือมซึ่งนอนขดตัวอยู่ในรังไข่ในเล้าหน้าบ้าน ด้วยความตกใจจึงเข้าไปดูพบเจ้างูขนาดใหญ่นอนขดตัวแลบลิ้นอยู่ จึงใช้อุปกรณ์ทำการจับใช้เวลา ประมาณ 5 นาทีจึงจับไว้ได้อย่างปลอดภัยท่ามกลางการลุ้นระทึกของเจ้าของบ้านซึ่งเจ้างูเหลือมตัวดังกล่าวมีความกว่า 4 เมตรและที่ท้องป่องน้ำหนัก กว่า 20 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังมีแม่ไก่และไก่รุ่นถูกรัดตายอีก 2 ตัว

 

 

 

 

จากการสอบถานายสมบรูณ์ คงขำ อายุ 70 เจ้าของบ้านเล่าว่าตนเลี้ยงไก่ไทยพื้นบ้านไว้กว่า 100 ตัว ต่อมาช่วงที่มีฝนตกชุกไก่ที่เลี้ยงไว้ได้หายไปหลายตัวและเมื่อคืนที่ผ่านมาก็มีฝนตกลงมาอีกกระทั่งสายตนสังเกตไม่เห็นแม่ไก่ที่กกไข่ในเล้าหน้าบ้านลงมากินอาหารที่ใส่ไว้ในถาด จึงเดินไปเอื้อมมือไปคลำหาแม่ไก่ในรังไข่ก็แทบช็อกเนื่องจากสิ่งที่อยู่ในมือไม่ใช่แม่ไก่ แต่กลายเป็นคองูเหลือมขนาดใหญ่แทนจึงรีบปล่อยมือวิ่งหนีออกมา พร้อมกับแจ้งนายก อบต.ให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับไปปล่อย เพื่อความปลอดภัย ซึ่งนอกจากตนที่อายุมากแล้วยังมีภรรยาและหลานสาววัย 3 ขวบอยู่บ้านในบ้านด้วย

 

 

 


สำหรับเจ้างูเหลือมตัวนี้คาดว่าน่าจะแอบเข้ามาขโมยกินไก่ของตนไปแล้วหลายครั้งโดยอาศัยช่วงที่ฝนตก เนื่องจากไก่ที่เลี้ยงไว้หายไปกว่า 10 ตัว โดยเลื้อยออกจากป่าไม้และสวนผลไม้ข้างบ้านในช่วงที่ไม่มีคนเห็น เจ้าหน้าที่จึงนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ปลอดภัยต่อไป

 

 

 

 

ชมคลิปด้านล่าง

 คำที่เกี่ยวข้อง : #พ่อเฒ่าวัย70   #สุพรรณบุรี  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร