ผวจ.พระนครศรีอยุธยา เป็นผู้แทน พระเจ้าหลานเธอฯ อัญเชิญ "แจกันดอกไม้" ประทานเป็นขวัญกำลังใจ ให้แก่ ผอ.รพ.สัตว์กรุงศรี และคณะ


ผวจ.พระนครศรีอยุธยา เป็นผู้แทน พระเจ้าหลานเธอฯ อัญเชิญ "แจกันดอกไม้" ประทานเป็นขวัญกำลังใจ ให้แก่ ผอ.รพ.สัตว์กรุงศรี และคณะ21 พ.ค. 2561, 18:11วันที่ 21 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงโปรดให้ นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นผู้แทนพระองค์อัญเชิญแจกันดอกไม้ ประทานเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่ นายสัตวแพทย์ไพรัช รุ่งอุทัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์กรุงศรี พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่ ภายหลังได้ช่วยกันรักษาสุนัขในพระอุปถัมภ์ที่ป่วยหนักจนมีอาการดีขึ้น

 

 

นายสัตวแพทย์ไพรัช กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อครั้งที่ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงเสด็จฯ มาเป็นการส่วนพระองค์ที่วัดชุมพลนิกายาราม อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา พระองค์ท่านทรงพบสุนัขตัวหนึ่ง เป็นสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้ อายุประมาณ 5 ปี มีอาการเลือดไหลออกจมูก นอนป่วยหนักอยู่บริเวณข้างทางที่เสด็จพระราชดำเนิน เมื่อพระองค์ทรงเข้าไปทอดพระเนตรจึงได้มีพระเมตตาและรับสั่งให้นำสุนัขตัวนี้มาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์กรุงศรี ซึ่งภายหลังจากตรวจอาการแล้ว พบว่า สุนัขมีอาการโลหิตจางมาก มีพยาธิในเม็ดเลือด และเป็นโรคไตขั้นรุนแรง ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลฯ จึงได้ช่วยกันรักษาจนขณะนี้มีอาการที่ดีขึ้นตามลำดับ โดยภายหลังพระองค์ท่านทรงประทานชื่อให้สุนัขตัวนี้ว่า “รีโม่” และเมื่อหายดีแล้วจะรับเข้าไปเป็นสุนัขทรงเลี้ยงต่อไป

นายสัตวแพทย์ไพรัช กล่าวอีกว่า ตนเองและเจ้าหน้าที่ทุกคนต่างมีความรู้สึกปลาบปลื้มปิติ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ทรงประทานดอกไม้มาให้เป็นขวัญกำลังใจมาให้กับตนเองและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสัตว์กรุงศรีในครั้งนี้

  

 


loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์   #ทรงโปรดให้ผู้ว่าอยุธยา   #อัญเชิญแจกันดอกไม้   #เป็นขวัญกำลังใจให้คณะเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสัตว์กรุงศรี  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร