ผนึกกำลัง!! "ตร.-สปป.3 " บุกยึดไม้เถื่อนแปรรูป ซุกซ่อนในบ่อปลา หลังได้รับแจ้งเบาะแสจากชาวบ้าน !!


10 ต.ค. 2560, 15:24ผนึกกำลัง!! "ตร.-สปป.3 " บุกยึดไม้เถื่อนแปรรูป ซุกซ่อนในบ่อปลา หลังได้รับแจ้งเบาะแสจากชาวบ้าน !!

Loading...ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตำรวจภูธรเชียงใหม่ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 3  หรือ สปป.3 กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช ป่าไม้เชียงใหม่หน่วยป้องกันรักษาป่าเชียงใหม่ที่ 45 และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติศรีลานนานำกำลังเข้าตรวจค้นนาข้าวและบ่อปลาใน ตำบลป่าไหน่ อำเภอพร้าวหลังจากได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบตัดไม้แปรรูปมาซุกซ่อนไว้ 

 


Loading...

เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษ สปป. 3 ลงงมหาไม้แปรรูปที่ซุกซ่อนภายในบ่อปลาของนายสมบูรณ์ มหายศ ภายในหมู่บ้านเหล่า  ตำบลป่าไหน่ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่พลตำรวจโท กิตติ์ธนัตถ์  มหาวันแจ่ม หัวชุดป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตำรวจภูธรเชียงใหม่เปิดเผยว่าหลังมีการลงพื้นที่อำเภอพร้าวในการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ซุกซ่อนอำพรางไม้แปรรูปที่มีการลักลอบตัดมาจากป่าต้นน้ำห้วยโก๋นตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน 2560

 

รวมถึงตรวจค้นบ้านนายสุภาพ อารามแก้ว กำนันตำบลป่าไหน่ที่มีไม้แปรรูปและไม้ท่อนซุกซ่อนภายในบ้านพัก ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่เมื่อทราบข่าวและพบเห็นการลักลอบตัดไม้ได้แจ้งเบาะแสมายังเจ้าหน้าที่จึงได้ขออนุมัติหมายศาลและสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้เชียงใหม่ หน่วยป้องกันรักษาป่าเชียงใหม่ที่ 45 และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติศรีลานนา ให้เข้าตรวจสอบร่วมเนื่องจากได้รับรายงานว่าในพื้นที่บ่อปลาและนาข้าวมีการลักลอบตัดไม้แปรรูปกระยาเลยมาซุกซ่อนอำพรางไว้จากการลงงมในบ่อปลาเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมงกว่าจะพบไม้กระยาเลยแปรรูปขนาดใหญ่อยู่ใต้บ่อปลาทั้งหมด 6 แผ่นจึงได้ลำเลียงขึ้นมาบนบกนอกจากนี้ยังพบไม้แปรรูปอีกจำนวนหนึ่งในซุกซ่อนอยู่ในนาข้าอีก 5 แผ่น  จึงได้ยึดมาเป็นของกลางก่อนจะดำเนินคดีกับนายสมบูรณ์ มหายศ  ในข้อหามีไม้กระยาเลยแปรรูปไว้ในครอบครองเกินกว่า 0.20 ลูกบาศก์เมตร โดยไม่ได้รับอนุญาต และรับไว้ ซ่อนเร้นจำหน่ายหรือช่วยพาเอาไปเสียให้พ้นซึ่งไม้หรือของป่าที่ตนรู้อยู่แล้วว่าเป็นไม้ที่ผิด พรบ.ป่าไม้ 2484 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #ลักลอบตัดไม้   #เชียงใหม่  


Loading...
Loading...MOST POPULAR