"ชมรมผู้ป่วยมะเร็ง" สนับสนุนหมอแสง ผลิตยาแพทย์แผนไทยช่วยเหลือผู้ป่วย กินแล้วอาการดีขึ้น แต่ สธ.ไม่ยอมขึ้นทะเบียน อย.ให้ !!


"ชมรมผู้ป่วยมะเร็ง" สนับสนุนหมอแสง ผลิตยาแพทย์แผนไทยช่วยเหลือผู้ป่วย กินแล้วอาการดีขึ้น แต่ สธ.ไม่ยอมขึ้นทะเบียน อย.ให้ !!17 พ.ค. 2561, 14:12เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า นายกิตติ พุทธนพ ประธานชมรมผู้ป่วยมะเร็งชาวชลบุรี พร้อมด้วยเหล่าสมาชิกประมาณ 70 คน ได้เดินทางเข้าพบนางรุ่งทิวา พานิชสุโข รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เพื่อให้กำลังใจหมอแสง ที่ผลิตยาแพทย์แผนไทยช่วยเหลือผู้ป่วยที่เป็นมะเร็ง และหลายคนเมื่อรับประทานยาไปแล้วมีอาการดีขึ้น ประกอบกับขณะนี้ทางกระทรวงสาธารณสุขไม่ยอมขึ้นทะเบียน อย.ให้ เกรงว่าจะเสียกำลังใจและไม่ผลิตยาช่วยเหลือชาวบ้านอีกต่อไป มอบทั้งมอบหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เพื่อพิจารณาด้วย หลังจากนั้นได้เดินทางไป จ.ปราจีนบุรี เพื่อให้กำลังใจหมอแสงต่อไปนายกิตติ พุทธนพ ประธานชมรมผู้ป่วยมะเร็งชาวชลบุรีกล่าวว่า การเดินทางมาในครั้งนี้ เพื่อต้องการยื่นหนังสือผ่านสาธารณสุขจังหวัดไปถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เพื่อจด อย.ให้กับหมอแสง เนื่องจากผู้ป่วยมะเร็งในพื้นที่ จ.ชลบุรี รับยาหมอแสงมารับประทานแล้วอาการดีขึ้น ปรากฏว่าทางกระทรวงสาธารณสุขไม่สนใจในเรื่องแพทย์แผนไทย หรือแพทย์ทางเลือก เกรงว่าหมอแสงจะหมดกำลังใจในการช่วยเหลือผู้ป่วยที่เป็นมะเร็ง จึงอยากให้กระทรวงสาธารณสุขหันมาสนใจในเรื่องแพทย์แผนไทยด้วย
นางรุ่งทิวา พานิชสุโข รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรีกล่าวว่า หลังจากรับหนังสือแล้วจะเสนอเรื่องผ่านตามขั้นตอนต่อไป

ทางด้านนายถนอม ชยานุวัฒน์ อายุ 36 ปี ผู้ป่วยมะเร็งกล่าวว่า ตนเองได้ไปรับยาหมอแสง และรับประทานควบกับยาแผนปัจจุบันพบว่าก้อนเนื้อที่เป็นมะเร็งมีขนาดเล็กลง เห็นว่ายาของแพทย์แผนไทยมีประโยชน์ และอยากจะให้กำลังใจหมอแสงได้แจกยาให้กับผู้ป่วยต่อไป

 


loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #ชมรมผู้ป่วยมะเร็ง   #หมอแสง   #ยาแพทย์แผนไทย  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร