ผบ.พล.ร.9 ต้อนรับทหารใหม่จาก 8 จังหวัด สู่รั้วค่ายสุรสีห์กาญจนบุรี


ผบ.พล.ร.9 ต้อนรับทหารใหม่จาก 8 จังหวัด สู่รั้วค่ายสุรสีห์กาญจนบุรี17 พ.ค. 2561, 13:08วันที่ 17 พฤษภาคม2561 ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า พลตรีสนิธชนก สังขจันทร์ ผบ.พล.ร.9 ค่ายสุรสีห์กาญจนบุรี  ประธานกล่าวต้อนรับทหารใหม่ พร้อมให้โอวาท โดยมี ผบ.หน่วย สังกัด พล.ร.9 ร่วมพิธีฯ ที่ บริเวณหน้ากองบัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี โดยได้กล่าวกับทหารใหม่ทุกคนให้อดทนฝึกเพียงระยะสั้นๆ เมื่อผ่านขั้นตอนนั้นไปได้แล้วทุกคนจะทำให้ร่างกายเกิดความแกร่ง พร้อมเน้นย้ำให้ครูผู้ดูแลการฝึกทุกนายให้ดูแลทหารใหม่เป็นอย่างดี โดยให้มีการแยกคัดกลองทหารใหม่ จากบางคนมีน้ำหนักมาก มีโรคประจำตัว ฝากให้ครูผู้ฝึกสอนต้องเฝ้าดูแลสังเกตด้วย

 

 

 

 

 

หลังจากการให้โอวาททหารใหม่แล้ว ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ได้เดินลงไปตรวจซักถามทหารใหม่ในครั้งนี้ พบว่าทหารใหม่ที่มาจากต่างจังหวัดทั้ง 8 จังหวัด พบว่ามีจำนวนมากเรียนจบระดับปริญญาตรี สาขาต่างๆ อีกทั้งเคยทำงานกับบริษัทห้างร้านมาแล้ว และประกอบธุรกิจส่วนตัวก็มีอยู่มากเช่นกัน ซึ่งทางผู้บัญชาการได้ให้ความสนใจกับทหารใหม่ทุกนาย เนื่องจากได้เข้ามาอยู่ในครอบครัวเดียวกัน และจากการสอบถามทหารใหม่จากการที่ได้เดินทางเข้ามารับการฝึกได้เพียง 2 อาทิตย์ ทหารใหม่ที่เคยมีน้ำหนักน้อยก็มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาถึง 4 กิโลกรัม เรื่องนี้น่าจะมาจากมีการฝึกแล้วรับประทานอาหารได้ตามเวลาทั้ง 3 มื้อ ตามระเบียบ ต่างกับจากการอยู่บ้านบางวันไม่ได้รับประทานอาหารตรงตามเวลา หรือการรับประทานอาหารไม่ครบตามหมู่ก็เป็นได้ ส่วนบางรายที่เคยมีน้ำหนักมากสามารถลดลงมาได้ด้วยเช่นกัน และเรื่องนี้ได้ฝากย้ำให้แต่ละหน่วยฝึกทหารใหม่เฝ้าดูแลใกล้ชิด

 

  

 

และตามที่กองทัพบกโดยทัพบกภาคที่ 1 ได้เรียกเกณฑ์ทหารที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ ของกองพลทหารราบที่ 9 ทหารใหม่นี้มาจาก  8 จังหวัดประกอบด้วย จังหวัดกาญจนบุรี  สุพรรณบุรี  จันทบุรี  สระแก้ว  อุดรธานี  สุรินทร์  หนองคาย และ จังหวัดศรีสะเกตุ เข้ามารับราชการเป็นทหารประจำการ ในสังกัด พล.ร.9  เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมียอดรายงานตัวเข้าหน่วย 1,766 นาย  คิดเป็นร้อยละ  97.79

 

 

 

 
จากการสอบถามทหารใหม่ที่เคยเข้ามารับการฝึกในกองพลทหารราบที่ 9 แห่ง นี้แล้วพบว่ามีส่วนมากบอกว่ามาเป็นทหารแล้วดี ต่างกับการอยู่ทางบ้าน คือไม่มีงานทำ ไม่มีเงินใช้ แต่เข้ามาเป็นทหารแล้ว อาหารก็ไม่ต้องซื้อ สามารถมีรายได้ต่อเดือนแล้วไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นบาท และหากปลดจากองประจำการณ์ไปแล้วสามารถไปสร้างอาชีพส่วนตัวได้เลย อีกทั้งมีเพื่อนมาก มีระเบียบวินัย และการอดทนสูงด้วย และหากต้องการเรียนต่อให้สูงขึ้นก็สามารถเรียนได้เพราะทางกรมทหารจะมีการให้โอกาสได้เรียนต่ออีกด้วย

 

 

 

 


loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์กาญจนบุรี ต้อนรับทหารใหม่ จาก 8 จังหวัด  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร