เปิด “ตลาดสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก.” จังหวัดสุราษฎร์ธานี จากเกษตรกร Young Smart Farmer กว่า 40 ร้านค้า!!


เปิด “ตลาดสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก.” จังหวัดสุราษฎร์ธานี จากเกษตรกร Young Smart Farmer กว่า 40 ร้านค้า!!16 พ.ค. 2561, 20:26

วันที่ 16 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี นางปรียา รวิวรรณพงษ์ รองผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) นำคาราวานสินค้าคุณภาพ ผัก ผลไม้สด อาหารแปรรูป และร้านค้าจากเกษตรกร Young Smart Farmer กว่า 40 ร้านค้า มาเปิดตลาดให้ชาว จ.สุราษฎร์ธานี ภายใต้ชื่องาน “ตลาดสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก.” จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีนายวิชวุทย์ จินโค ผวจ.สุราษฎร์ธานี เป็นประธานเปิด

นางปรียา รวิวรรณพงษ์ รองผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) กล่าวว่า องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) ได้ดำเนินการขับเคลื่อนตามนโยบายรัฐบาลในการปฏิรูปและพัฒนาทางด้านการเกษตร ทำให้เกษตรกรมีความมั่นคงในอาชีพ ยกคุณภาพชีวิตเกษตรกร จึงได้กำหนดจัดงานตลาดสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. จังหวัดสุราษฎร์ธานี ระหว่าง วันที่ 16-20 พ.ค. 2561 ณ บริเวณลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี เพื่อขับเคลื่อนโครงการตลาดสินค้าเกษตรระดับพื้นที่ ตามภูมิภาคต่างๆ ดำเนินการในรูปแบบตลาดกึ่งภาวรและพัฒนาสู่ตลาดถาวร เพิ่มช่องทางการจำหน่าย สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าเกษตรคุณภาพ และถึงมือผู้บริโภคโดยตรง โดยภายในงานมีการจัดแสดง และจำหน่ายสินค้าคุณภาพ ผัก ผลไม้ อาหารแปรรูป ไม้ดอก ไม้ประดับ สินค้านาทีทอง สาธิตฝึกอาชีพ การแสดง-ดนตรี และร้านค้าจากเกษตรกร Young Smart Farmer กว่า 40 ร้านค้า ให้ชาว จ.สุราษฎร์ธานี เลือกสินค้าคุณภาพโดยตรง

 

 

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า การที่ทางองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) นำคาราวานสินค้าคุณภาพ มาที่ จ.สุราษฎร์ธานี นั้น ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้มีการเชื่อมโยงสินค้าเกษตรระหว่างภูมิภาค สินค้าทางการเกษตรของ จ.สุราษฎร์ธานี ได้ไปสู่ภูมิภาคอื่นๆ และสินค้าเกษตรจากภูมิภาคอื่นๆ ซึ่งเป็นสินค้าที่ดีมีคุณภาพได้มาถึงมือผู้บริโภคชาวสุราษฎร์ธานีโดยตรง

 

 ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร