ด่วนห้ามพลาด !! "ขนส่งกระบี่" เตรียมประมูลป้ายเลขสวย "หมวด กท" ดูชัดๆแต่ละหมายเลข ไม่ธรรมดา! เชื่อเงินสะพัดกว่า 18 ล้าน !!!


ด่วนห้ามพลาด !! "ขนส่งกระบี่" เตรียมประมูลป้ายเลขสวย "หมวด กท" ดูชัดๆแต่ละหมายเลข ไม่ธรรมดา! เชื่อเงินสะพัดกว่า 18 ล้าน !!!16 พ.ค. 2561, 18:33

วันที่ 16 พ.ค. 2561 ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า ที่ศาลากลางจังหวัดกระบี่ นายสมโภช โชติชูช่วง ปลัดจังหวัดกระบี่ เป็นประธานการประชุม เตรียมความพร้อมในการประมูลป้ายทะเบียนเลขสวยจังหวัดกระบี่ หมวดอักษร กท จำนวน 301 หมายเลข ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 2 และ 3 มิถุนายน 2561 ที่โรงแรมมาริไทม์ปาร์ค แอนด์สปา รีสอร์ท อ.เมืองกระบี่ โดยมีขนส่งจังหวัด และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมในการประชุม ซึ่งหลังการประชุมเสร็จสิ้นได้แถลงข่าว พร้อมนำป้ายทะเบียนที่จะเปิดประมูลมาโชว์ โดยเป็นป้ายทะเบียน สกรีนภาพเขาขนาบน้ำสัญลักษณ์จังหวัดกระบี่ เป็นสีธรรมชาติ และมีหมวดอักษรพร้อมหมายเลขสีดำ ซึ่งมีความสวยงามอย่างมาก

 

 ทั้งนี้ นายรณกร ทองอินทร์ ขนส่งจังหวัดกระบี่ ยอมรับว่า ปีนี้การประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยอาจได้ประมาณ 15 ล้านบาท หรือไม่มากกว่าปีที่แล้ว ที่ได้เงินจากการประมูลกว่า 18 ล้านบาท ส่วนสาเหตุเพราะเศรษฐกิจตกต่ำ ราคาพืชผลทางการเกษตรทั้งปาล์มน้ำมันและยางพารามีราคาตกต่ำ ทำให้กำลังซื้อลดลงทุกภาคส่วน

 

 


ซึ่งเงินรายได้จากการประมูล นำเข้าสู่กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และนำไปใช้ในการรณรงค์ป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนน เช่น เทศกาลปีใหม่ เทศกาลสงกรานต์ และเทศกาลสำคัญของจังหวัด เพื่อให้ผู้ที่ประมูลหมายเลขทะเบียนรถได้มีโอกาสทำบุญ พร้อมกันนี้ได้นำรายได้ส่วนหนึ่งไปจัดซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือให้แก่ผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนนด้วย

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #ประมูลป้ายเลขสวย   #กระบี่  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร