"ปู่วัย73" ผวา! เข้าไร่ขุดขมิ้นกลางป่า! จ.กาญจนบุรี พลาดท่าถูกช้างป่าใช้งวงฟาด อาการสาหัส (ภาพ)


"ปู่วัย73" ผวา! เข้าไร่ขุดขมิ้นกลางป่า! จ.กาญจนบุรี พลาดท่าถูกช้างป่าใช้งวงฟาด อาการสาหัส (ภาพ)16 พ.ค. 2561, 18:16

วันนี้ 16 พ.ค. 61 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า นายเจริญ ใจชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุช้างป่าทำร้ายชาวบ้านได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เหตุเกิดบริเวณป่าช่องยางน่อง บ้านผาอ้น หมู่ 3 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี หลังจากได้รับแจ้งจึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอทองผาภูมิ และราษฎรท้องที่ เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุที่ค่าพิกัดที่ 47P 0461672E 1622556N ซึ่งเป็นพื้นที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

 เมื่อไปถึงพบว่าญาติได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลทองผาภูมิไปแล้วก่อนหน้านี้ และทราบว่าทางโรงพยาบาลได้ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายปู่ สูงสง่าภูมิ อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/5 หมู่ 3 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี มีอาชีพเกษตรกร

 

 

ส่วนสาเหตุที่ถูกทำร้าย เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาขุดพืชไร่ (ขมิ้น) แล้วพบช้างป่าจึงถูกช้างป่าทำร้ายโดยการใช้งวงฟาดที่หลัง มีอาการปวดหลังไม่สามารถเดินได้ ญาติจึงนำส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิ เพื่อทำการรักษา และส่งต่อไปที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนาเพื่อทำการรักษาต่อไป

 


หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ได้ประสานงานผู้นำชุมชน เพื่อแจ้งประชาสัมพันธ์ ให้ชาวบ้านในพื้นที่ระวังช้างป่า และแนะนำขั้นตอนการปฎิบัติ หากพบเห็นช้างป่าออกมาหากิน สิ่งสำคัญที่สุดห้ามมีการทำอันตรายหรือทำร้ายช้างป่าโดยเด็ดขาด และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ได้รายงานให้นายดำรัส โพธิ์ประสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) ทราบเหตุการณ์ในเบื้องต้นแล้ว

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #ช้างป่า   #กาญจนบุรี   #ทองผาภูมิ  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร