ช้ำอีกรอบ !! พายุถล่ม "นครพนม" ซ้ำ! ทำป่วนไฟดับทั่วเมือง -ไม่พอ! ไม้ใหญ่โค่น ทับรถยนต์พังคา รพ. (คลิป)


ช้ำอีกรอบ !! พายุถล่ม "นครพนม" ซ้ำ! ทำป่วนไฟดับทั่วเมือง -ไม่พอ! ไม้ใหญ่โค่น ทับรถยนต์พังคา รพ. (คลิป)16 พ.ค. 2561, 17:06

วันที่ 16 พ.ค. 2561 เวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า สถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัดนครพนม แจ้งเตือนว่าตรวจพบกลุ่มฝนปานกลางในพื้นที่ อ.ท่าอุเทน อ.เมือง ซึ่งเป็นโซนเหนือของจังหวัด นอกจากนี้ยังพบกลุ่มฝนทางโซนใต้ใน อ.ปลาปาก เรณูนคร นาแก วังยาง และธาตุพนม โดยเคลื่อนตัวไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ กระทั่งเวลา 14.15 น. เกิดฝนฟ้าคะนองปกคลุมทั่วเขตเทศบาลเมืองฯ แม้ลมจะไม่รุนแรงเหมือนเมื่อวาน แต่ก็ทำให้หลังคาที่จอดรถยนต์ในโรงพยาบาลนครพนม ถนนอภิบาลบัญชา ยุบทับรถที่จอดอยู่เป็นจำนวนมากโชคดีที่ทาง ร.พ.มีลวดสลิงยึดตัวหลังคาไว้ จึงไม่ทำให้รถยนต์เหล่าได้รับความเสียหาย แต่ปรากฏว่าต้นคูนที่ปลูกอยู่หน้าอาคารเรือนฉัตรไพฑูรย์ อายุกว่า 30 ปี ได้โค่นทับรถยนต์นิสสันสีน้ำเงิน รุ่นบิ๊กเอ็ม ทะเบียน บท 2832 นครพนม สภาพหลังคาและฝากระโปรงยุบ กระจกแตกละเอียด โดยมีนายสังวาลย์ หาคม อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 14 หมู่ 3 บ้านโคกกุง ต.โพธิ์ตาก อ.เมือง จ.นครพนม พาเมียมาพบแพทย์นัดตั้งแต่เช้า ยืนดูรถของตนด้วยความเศร้าใจ ข้างๆยังมีรถยนต์โตโยต้า แค็ป สีทอง ทะเบียน บจ 3029 นครพนม มีนายวินิตย์ ไตยะถา อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 123/1 หมู่ 12 บ้านหลักศิลาทุ่ง ต.พระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม ที่ขับรถคันดังกล่าวมาจอดบริเวณที่เกิดเหตุในเวลาเที่ยงเพื่อฉีดยา โดยผู้เสียหายให้การตรงกันว่าขณะฝนตกฟ้าคะนอง ก็หลบอยู่ในตึกอำนวยการของ ร.พ. หลังจากฝนหยุดตกจึงออกมาเตรียมจะขับรถกลับบ้าน ก็ต้องตกใจเพราะถูกต้นคูนโค่นหักทับพังทั้งสองคัน ด้านสถานีอุตุนิยมวิทยาฯรายงานว่า ฝนได้เคลื่อนตัวไปยังเขต สปป.ลาว แล้ว แต่ยังคงมีฝนเล็กน้อยถึงปานกลางตกไปอีกระยะหนึ่ง ส่วนที่ อ.นาหว้า  ยังต้องเฝ้าระวังลมฝนต่อไป


ทางด้าน นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ติดตามรายงานพายุฝนที่กระหน่ำซ้ำรอบที่สองในจังหวัดอย่างใกล้ชิด โดยได้รับรายงานจากนายขุนไกร สุขสุมิตร นายอำเภอโพนสวรรค์ แจ้งความเสียหายจากพายุเมื่อวานนี้ ว่าได้ร่วมกับฝ่ายความมั่นคงลงพื้นที่ เข้าสำรวจความเสียหายในเบื้องต้น มีวัด 1 แห่ง บ้าน 22 หลัง ด้านนายสงัด บูรณภัทรโชติ นายอำเภอวังยาง รายงานว่าได้รับความเสียหาย จำนวน 6 หลัง ส่วนกรณีพายุโหมกระหน่ำจังหวัดนครพนมยังไม่สิ้นฤทธิ์ รับแจ้งเพิ่มเติมว่าเกิดลมกระโชกแรงในพื้นที่ อ.นาแก ทำให้เสาไฟฟ้าหักจำนวนหลายต้น ไฟฟ้าดับทั่วเมือง เจ้าหน้าทีหลายหน่วยงานเร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบครั้งนี้แล้ว

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #พายุ   #พัดถล่ม   #บ้านเรือ   #นครพนม  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร