มองไม่ออก !! ตร.เก็บ "ลูกหมากำพร้า" น่าสงสารเตรียมส่งศูนย์ดูแล แต่รู้สึกมันผิดปกติ ? ลองค้นข้อมูล - เจอจังๆสุดผิดคาด!!! (ภาพ) 


มองไม่ออก !! ตร.เก็บ "ลูกหมากำพร้า" น่าสงสารเตรียมส่งศูนย์ดูแล แต่รู้สึกมันผิดปกติ ? ลองค้นข้อมูล - เจอจังๆสุดผิดคาด!!! (ภาพ) 16 พ.ค. 2561, 16:58

หากเราไม่ใช่คนที่ทำงานด้านสัตว์หรือชื่นชอบสัตว์ เราคงไม่ดูไม่ออกว่าสัตว์ชนิดไหนเป็นอะไร โดยเฉพาะมันเป็นทารกตัวน้อย ดังเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ที่เกิดขึ้นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่ง หลังพบลูกสุนัขกำพร้าแม่ หน้าตาน่าเอ็นดู จึงตัดสินใจเก็บมันไปใว้ที่ศูนย์ดูแลสัตว์ไร้บ้าน 

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา thedodo รายงานว่าเหตุเกิดขึ้นกับคุณตำรวจ ณ รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา ขระขับรถยนต์บังเอิญเห็นสุนัขตัวน้อยอยู่ข้างถนนจึงเก็บมันขึ้นมาเพื่อไปยังศูนย์ดูแลสัตว์ไร้บ้านนั้นเอง

 แต่โชคดีที่ระหว่างนั้นคุณตำรวจเห็นความแตกต่างใยตัวหมาน้อย ด้วยสภาพขนที่แข็งผิดปกติ ขาแข็งแรง และเล็บดูยาว จึงค้นข้อมูลและพบว่าเจ้าหมาน้อยที่เห็นมันคือ "หมาป่าไคโยตี้"

(หมาป่าน่ารักได้ขนาดนี้เลยหรอ)

คุณตำรวจเห็นว่าลูกหมาป่าตัวนี้ยังเด็กนัก จึงติดต่อศูนย์อภิบาลสัตว์ป่า เพื่อช่วยเหลือเจ้าตัวน้อยนี้แทน 

แหม่ เป็นเราคงดูไม่ออกจริงๆ เพราะหน้าตา ลักษณะคล้ายกับสุนัขบ้านเราสุดๆ นึกไม่ออกจริงๆถ้าโตแล้วจะหน้าตาเอ็นดูแบบนี้ไหมเนี่ย 


เกร็ดความรู้ - หมาป่าไคโยตี้ เป็นหมาป่าจอมโหดอีกพันธุ์ในทวีปอเมริกาเหนือ บางตัวมีนํ้าหนักถึง 21 กิโลกรัม ในธรรมชาติ วิ่งได้เร็วถึง 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดดได้ใกลถึง 4 เมตร มีฟันที่คมกริบ แรงกัดสามารถหักกระดูกกวาง โคโยตี้ส่วนใหญ่จะออกล่าเหยื่อเป็นฝูงในเวลาก่อนตะวันขึ้น และหัวค่ำ เพราะพวกมันสามารถมองเห็นในที่มืดได้ดี โคโยตี้สามารถล่าเหยื่อได้หลายขนาด ตั้งแต่แมวยันหมูป่า

ขอบคุณ thedodo
doonee

 คำที่เกี่ยวข้อง : #สุนัข   #หมาป่าไคโยตี้   #ต่างประเทศ  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร