พิสูจน์แล้วดีจริง !! เผย 3 ต้นไม้มหัศจรรย์รักษา "โรคภูมิแพ้" ได้ช่วยให้สุภาพดีขึ้น อย่ารอช้ารีบหามาปลูกด่วน !


พิสูจน์แล้วดีจริง !! เผย 3 ต้นไม้มหัศจรรย์รักษา "โรคภูมิแพ้" ได้ช่วยให้สุภาพดีขึ้น อย่ารอช้ารีบหามาปลูกด่วน !16 พ.ค. 2561, 16:08

           โรคภูมิแพ้ เป็นโรคที่พบบ่อยทั่วโลกและในประเทศไทย และจากการสำรวจในประเทศไทยนั้น พบว่ามีคนเป็นโรคภูมิแพ้เพิ่มขึ้น 3 - 4 เท่าภายในระยะเวลา 40 ปีที่ผ่านมา พอเวลาอากาศเปลี่ยนแปลงเราจะหายใจรับเอาอากาศเข้าไปทางจมูก สารก่อภูมิแพ้จะไปสัมผัสกับเยื่อบุโพรงจมูกแล้วทำให้เกิดการอักเสบในโพรงจมูกเกิดอาการคัดจมูก จาม มีน้ำมูกใสๆ คันจมูก หายใจไม่สะดวกได้ ปอดทำงานได้ในประสิทธิภาพต่ำลง ถ้าหากรักษาไม่ถูกวิธี อาการภูมิแพ้ก็จะยิ่งแย่ถึงขั้นเสียชีวิตได้ งั้นทางเรามีวิธีอีกหนึ่งทางเลือกโดยการที่ปลูกต้นไม้ 3 ชนิดนี้ไว้ จะช่วยได้ดี 

 

 1.ปาล์มหมาก

มีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดคาร์บอนไดออกไซด์ แล้วแปลงเป็นออกซิเจน โดยต้องปลูกให้มีความสูงเท่าหัวไหล่ของผู้ใหญ่ 4 ต้นต่อ 1 คน หมั่นเช็ดใบให้สะอาด นำไปตากแดดกลางแจ้งทุกๆ 3-4 เดือน

 


2.ลิ้นมังกร

มีประสิทธิภาพในการปรับคาร์บอนไดออกไซด์ให้เป็นออกซิเจน โดยเฉพาะตอนกลางคืน จึงมักปลูกในห้องนอน เพื่อให้อากาศบริสุทธิ์เวลาพักผ่อน โดยต้องปลูกลิ้นมังกรให้มีความสูงเท่าเอว จำนวน 6-8 ต้นต่อ 1 คน

 

 

3.พลูด่าง

มีคุณสมบัติกำจัดฟอร์มาลีน (formaldehyde) และสารเคมีอื่นๆ ที่ระเหยง่าย
 

.

.

ซึ่งคุณ Kamal Meattle ได้ลองปลูกต้นไม้ 3 ชนิดนี้ ในอาคารเก่า 20 ปี เนื้อที่ 50,000 ตารางฟุต ซึ่งมีคนพักอาศัยอยู่ 300 คน ต่อต้นไม้จำนวน 1,200 ต้น

ภายในเวลา 10 ชั่วโมง ปริมาณออกซิเจนในระบบเลือดสูงขึ้นถึง 42% และโรคระคายเคืองตาของคนในอาคารนี้ลดลง 52% โรคระบบทางเดินหายใจ ลดลง 34% โรคปวดศีรษะ ลดลง 24% โรคปอดลดลง 12% และโรคหืดหอบลดลง 9%

.

.

...........................

ขอบคุณ  หมอบ้านบ้านhttp://www.paktarad.com/9669/http://synergyjapan.com

 คำที่เกี่ยวข้อง : #ต้นไม้  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร