นึกว่าฝันไป !! ชายหนุ่มเปลี่ยนห้องโทรมๆเก่าๆ ให้กลายเป็นห้องหรูระดับ 5 ดาว ทึ่งตาแตกเกือบจำห้องสภาพเก่าไม่ได้ บ้านในฝันชัดๆ !!


นึกว่าฝันไป !! ชายหนุ่มเปลี่ยนห้องโทรมๆเก่าๆ ให้กลายเป็นห้องหรูระดับ 5 ดาว ทึ่งตาแตกเกือบจำห้องสภาพเก่าไม่ได้ บ้านในฝันชัดๆ !!16 พ.ค. 2561, 11:23

ชายหนุ่มชาวจีน อายุ 20 ปี กว่าเป็นช่างภาพอิสระ ที่เขานั้นได้เช่าห้องเก่าๆโทรมๆอยู่ในราคาเดือนละ 5 พันบาท เค้านั้นเกิดไอเดียอยากได้ห้องในฝัน เลยตัดสินใจขออนุญาติเจ้าของห้องว่าเขานั้นอยากตกแต่งใหม่ พอเจ้าของห้องอนุญาติเขานั้นก็เลยดัดแปลงห้องใหม่ โดยเริ่มจากการทาสีใหม่บนผนัง เขาตัดสินใจจะทำทุกอย่างด้วยมือของตัวเอง

 หลังจากทาสีเสร็จแล้ว เขาก็ตัดสินใจจะหาซื้อเฟอร์นิเจอร์มาตั้งไว้ในห้องบ้าง แต่เงินในกระเป๋าน้อย ซื้อเฟอร์นิเจอร์ในห้างสรรพสินค้าหรือซื้อออนไลน์คงไม่ไหวหรอก เขาเลยเกิดความคิดว่าจะไปหาดูในตลาดเฟอร์นิเจอร์มือสองก่อน และแล้วก็ได้เฟอร์นิเจอร์มือสองตามที่เขาต้องการ

เอาของเก่ามาทำให้ใหม่ "ผมใช้เวลาในการตกแต่งห้องนี้ 1 เดือน นอกจากงานเจาะรูแล้ว ที่เหลือผมทำคนเดียวหมด นอกจากค่าเช่าห้องแล้ว ค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการซื้อคอมพิวเตอร์ ตู้เย็น โต๊ะเก้าอี้และสิ่งต่างๆ ใช้เงินไปประมาณ 17,000 หยวน (ประมาณ 8.5 หมื่นบาท) เสียเงินน้อยกว่าที่ผมคิดไว้ตั้งแต่แรก"

สวยมาก

 คำที่เกี่ยวข้อง : #บ้าน   #รีโนเวท  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร