ลพบุรีจับมือ 3 จังหวัด เตรียมจัดงานมหกรรมเจ้าพระยา ป่าสัก EXPO 2018 ในพระราชวังนารายณ์มหาราช (ภาพ)


ลพบุรีจับมือ 3 จังหวัด เตรียมจัดงานมหกรรมเจ้าพระยา ป่าสัก EXPO 2018 ในพระราชวังนารายณ์มหาราช (ภาพ)8 พ.ค. 2561, 20:51

วันที่ 8 พ.ค. 61 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัดในกลุ่มภาคกลางตอนบน 2 ที่ร่วมกลุ่มของ4 จังหวัด ประกอบด้วย ลพบุรี สิงห์บุรี ชัยนาท อ่างทอง ร่วมแถลงข่าวการจัดงานมหกรรม เจ้าพระยา-ป่าสัก EXPO 2018 ณ บริเวณพระนารายณ์ราชนิเวศน์ ตำบลท่าหิน อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี โดยก่อนการแถลงข่าวได้จัดให้มีการแสดงทางวัฒธรรม ชุด กะล๊กนอยรามัญ ของชาวชุมชนมอญบางขันหมาก นอกจากนี้ภายในงานแถลงข่าวยังได้นำผ้ามัดหมี่ ซึ่งถือเป็นผ้าทอที่สร้างชื่อให้กับจังหวัดลพบุรีมาจัดแสดงโชว์ ซึ่งมีหลายหลายลายที่สวยงาม มีขนมหวานอย่างฝอยทอง เม็ดขนุน มีหมูสะโหล่ง ตามรอยละครบุพเพสันนิวาส

 

 โดยนายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เปิดเผยว่าตามที่คณะรัฐมนตรีเห็นชอบยุทธศาสตร์ชาติระยะ 20 ปี เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศสู่ ความมั่งคง ยั่งยืน การสร้างความสามารถในการแข่งขัน โดยมีทางการพัฒนาทักษะและองค์ความรู้ของผู้ประกอบการไทย เพื่อส่งเสริมขีดความสามารถพัฒนาวิสากิจขนาดกลางและขนาดย่อมสู่สากล ยกระดับศักยภาพของสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์
ดังนั้นกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 2 จึงกำหนดให้จัดงานมหกรรมเจ้าพระยา ป่าสัก EXPO 2018 ระหว่างวันที่18-27 พฤษภาคม 2561 ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์

 

 

โดยมีมาสคอต ชื่อ สุวรรณ มัจฉา ปักษา วานร แปลคือ สุวรรณทุ่งข้างสีทอง ของจังหวัดอ่างทอง มัจฉา คือแหล่งปลา จังหวัดสิงห์บุรี ปักษา แหล่ง หุ่งฟางนกจังหวัดชัยนาท วานร หมายถึงจังหวัดลพบลพบุรี มีหัวเป็นลิง หางเป็นปลา มีปีกเป็นนก ถือรวงข้างและสพายกลอง เพื่อเป็นการรวมพลังของ 4 จังหวัดภาคกลาง เพื่อตอบสนองนโยบายด้านการท่องเที่ยวของรัฐบาล รวมทั้งเป็นการยกระดับการพัฒนาการค้า การลงทุน บริการด้านการท่องเที่ยวและนวัฒกรรมของกลุ่มจังหวัดจังหวัดซึ่งถือเป็นการตลาดเชิงรุก สร้างโอกาสและขยายความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน ต่อยอดไปสู่การพัฒนาในอนาคต ส่งผลดีต่อสภาพเศรษฐกิจและสังคมของประชาชน

 


สำหรับงานนี้ทางกลุ่มภาคกลางตอนบน2 ยังได้เน้นจัดงานในรูปแบบไทย นุ่งโจง ห่มสไบร์ ซื้อผ้าไทย ชิมขนมไทย เที่ยวงานมหกรรมเจ้าพระยา ป่าสัก EXPO 2018 ในพระราชวังนารายณ์ราชนิเวศน์ จะได้ชมความเป็นไทยและของดีจาก4จังหวัดภาคกลาง และจะได้ชมแหล่งผ้าไทยใหญ่ที่สุดอีกด้วย

 

 
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร