พม.ปทุมธานี!! ไม่นิ่งดูดาย ลงพื้นที่เยี่ยม "หญิงพิการอัมพฤกษ์" เลี้ยงลูกเดี่ยว 2 คน เตรียมวางแผนช่วยเหลือ!!


19 ก.ย. 2560, 17:11พม.ปทุมธานี!! ไม่นิ่งดูดาย ลงพื้นที่เยี่ยม "หญิงพิการอัมพฤกษ์" เลี้ยงลูกเดี่ยว 2 คน เตรียมวางแผนช่วยเหลือ!!

Loading...ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 19 ก.ย. 60 นายทศพล จันทราภิรมย์ บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ปทุมธานี นางสาววาสุณีย์ อัศววิภาส ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ปทุมธานี นางสาวละเอียด พรมศาสตร์ อาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ปทุมธานี และประธานหมู่บ้านอาสาเฮาส์ ลงพื้นที่เยี่ยมนางสาววัฒนิษา ลิ่มวรพันธ์ อายุ 44 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 69/7 หมู่ 2 หมู่บ้านอาสาเฮาส์ ตำบลบางคูวัด อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี 

 

 

ซึ่งเป็นผู้ป่วยเป็นอัมพฤตครึ่งซีดขวา สามีเลิกราไปแล้ว มีลูกสาว 2 คน คืออายุ 13 ปี และอายุ 12 ปี กำลังเรียนอยู่โรงเรียนวัดบางคูวัด ต้องอาศัยอยู่บ้านที่กำลังจะถูกธนาคารยึด ทั้งนี้หากบ้านถูกธนาคารยึดไปแล้วเกรงว่าลูกสาวทั้ง 2 คน อาจไม่ได้มีโอกาสเรียนต่อ

 

 

จากการสอบถามนายทศพล จันทราภิรมย์ บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ปทุมธานี กล่าวว่า เบื้องต้นทางเราได้ดูแลในเรื่องของผู้พิการ และในเรื่องของคุณภาพชีวิตของเด็กทั้งสองคนซึ่งแผนระยะสั้น คือค่าใช้จ่ายภายในบ้าน ยังมีเงินบริจาคที่ทาง อพม.ช่วยเหลือมาส่วนหนึ่ง ทางบ้านพักเด็กและพัฒนาสังคมของมนุษย์ จังหวัดปทุมธานี ก็จะดูแลในส่วนหนึ่ง และจะให้ส่วนของอสมมาดูแลในเรื่องของการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน สิ่งของที่ขาดเหลือ รวมถึงเรื่องของเด็กเรื่องของการศึกษาทางโรงเรียนจะเป็นผู้ดูแลให้ Loading...

ส่วนในระยะยาวนั้นจะเป็นเรื่องของอาชีพซึ่งทางสำนักงานพัฒนาความมั่นคงของจังหวัดปทุมธานี จะประสานแรงงานจังหวัดหาอาชีพและเล็กๆ น้อยๆ ให้คุณแม่เป็นคนรับงานมาทำที่บ้าน หลังจากที่ให้ทางแรงงานของจังหวัดมาประเมินในเรื่องของการช่วยเหลือในระยะยาวอีกครั้ง ในส่วนเรื่องของเด็กนักเรียนที่ยังอยู่ในวัยเรียนทั้งสองคน อยู่ในชั้น ป.6 และ ม. 1 โดยให้ทางโรงเรียนช่วยเหลือทุนการศึกษา และในระยะยาวในทางจังหวัดปทุมธานี จะต้องประชุมกับคณะกรรมการคุ้มครองเด็กอีกครั้งในการร่วมการดูแลในระยะยาว ในส่วนของการแนะนำในเรื่องการดูแลสุขภาพนั้น เนื่องจากเป็นผู้พิการอยู่ติดบ้าน จึงต้องให้กำลังใจของครอบครัวและให้กำลังใจคุณแม่ในเรื่องของการดำรงชีวิต โดยให้มองตัวเองว่าไม่ให้เป็นภาระของสังคม และให้เขาใช้ชีวิตอย่างปกติได้โดยมีหน่วยงานทั้งภาครัฐคอยดำเนินการช่วยเหลือให้ต่อ 

 

 

หากผู้ที่ต้องการช่วยเหลือนางสาววัฒนิษา ลิ่มวรพันธ์ ผู้ป่วยเป็นอัมพฤตครึ่งซีดขวา และลูกสาวที่กำลังอยู่ในวัยเรียน 2 คน สามารถบริจาคเงินได้ที่บัญชีธนาคาร กรุงไทย สาขาปทุมธานี เลขบัญชี 110-0-38644-0 น.ส.วัณนิษา ลิ่มวรพันธ์ โทร.080-217-2611.

 

 
                              

Loading...
Loading...MOST POPULAR