เสริมมงคลปีใหม่ไทย !!! "วัดดังสุโขทัย" จัดสืบชะตาหลวง สะเดาะนพเคราะห์ 12 ราศี แบบโบราณล้านนา (ภาพ)


เสริมมงคลปีใหม่ไทย !!! "วัดดังสุโขทัย" จัดสืบชะตาหลวง สะเดาะนพเคราะห์ 12 ราศี แบบโบราณล้านนา (ภาพ)16 เม.ย. 2561, 19:41

วันนี้16 เม.ย. 61 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ที่วัดพิพัฒน์มงคล ต.ทุ่งเสลี่ยม อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย เวลา 09.59 น. ท่านพร้อมด้วยคณะสงฆ์ทางล้านนา สวดพิธีสืบชะตาหลวง สะเดาะนพเคราะห์ 12ราศี แบบโบราณล้านนา มีพระเถราจารย์ 29รูป ทำพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ เสกแผ่นดวงชะตาของผู้ร่วมพิธีและผู้ร่วมส่งซองบุญ เพื่อแก้ปีชง ที่อายุลงท้ายด้วย 3 -7 -1 -9 หรือผู้ที่เกิดปี ชวด ฉลู มะโรง มะเมีย มะแม พร้อมกันนี้ ยังมีพิธีปิดทอง สรงนำพระทองคำ รับพรและบารมีเพื่อเสริมสิริมงคลในการต้อนรับของปีใหม่ไทยจากท่านเจ้าคุณพระมงคลพัฒนพิธาน(พระครูญาณทิพย์) เจ้าคณะอำเภอทุ่งเสลี่ยมชั้นพิเศษ เจ้าอาวาสวัดพิพัฒน์มงคล

 นอกจากผู้มาร่วมพิธีจากทั่วสารทิศแล้วยังมีนักท่องเที่ยวจำนวนนับหมื่นเดินทางมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักสิทธิ์ภายในวัด ทั้งหลวงพ่อทองคำพระพุทธรูปทองคำแท้สมัยเก่าแก่เป็นต้น และความสวยงามของพระอุโบสถศิลปล้านนา หอพระธาตุ เรือนล้านนาหอคำหลวง และสถานธรรม ในเนื้อที่รวมกันกว่า 300 ไร่

 

 


พร้อมกันนี้ ท่านยังได้แจกภาพโปสเตอร์แก่ผู้ร่วมพิธีและเข้ากราบขอพรจากท่านด้วย และยังมอบคาถาให้นักท่องเที่ยวและผู้ร่วมพิธีด้วยว่า ทิพพะญาณะทัสสะนัง มัยหัง จิตเต โหตุ สัพพะเทวา ภาวะนา ปะระมา สุขี คุณะยุตตัสสะ นามะ เถรัสสะ คุณัง อะภิปูชะยามิ ตัสสะ ทิพพะญาณนุภาเวนะ มะหาลาภา มะหาโภคา สะทา โสตถี ภะวันตุ เม สุขัง ลาภัง ภะวันตุ จิตตัง วิทัง จิตติ

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #สุโขทัย   #สะเดาะนพเคราะห์   #สงกรานต์  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร