อุบลฯคึกคักไม่หยุด !! วันไหลสงกรานต์ จัดกีฬาต้านยาเสพติด เกาะแม่น้ำมูล (ภาพ)


อุบลฯคึกคักไม่หยุด !! วันไหลสงกรานต์ จัดกีฬาต้านยาเสพติด เกาะแม่น้ำมูล (ภาพ)16 เม.ย. 2561, 18:09

วันที่ 16 เม.ย. 61 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงาน ชาวชุมชนหาดวัดใต้ จังหวัดอุบลราชธานี จัดกิจกรรมส่งเสริมกีฬาต้านยาเสพติด และส่งเสริมการท่องเที่ยว ตามลำแม่น้ำมูล โดยมีการจัดเวทีชกมวยไทย ลาว  และ กีฬาวอลเลย์บอล ชายหาด และเล่นน้ำสงกรานต์สงท้ายวันไหล กิจกรรมวันไหล สงกรานต์ โดยนายกฤตรัตนชัย ทองเรือง กลุ่มจิตอาสา พลังชาติไทย และ พ.ต.อ.สามารถ แก้วเนตร รองผู้บังคับการสถานีตำรวจภูธร จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับชาวชุมชนหาดวัดใต้ เขตอำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี จัดกิจกรรมส่งเสริมกีฬาต้านยาเสพติด และส่งเสริมการท่องเที่ยว วันไหลตามลำแม่น้ำมูล  โดยเฉพาะเกาะกลางแม่น้ำมูล ซึ่งชาวอุบลราชธานี เรียกว่า เกาะหาดวัดใต้  เกาะแห่งนี้มีเนื้อที่ขนาดใหญ่ ประมาณ 15 ไร่  เป็นเกาะกลางแม่น้ำมูล  อยู่ตรงกลางเขตอำเภอเมือง และ อำเภอวารินชำราบ และเกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเก่าแก่มานานหลายสิบปี  แต่ในระยะต่อมาถูกทิ้งให้รกร้างมานาน  ทางคณะจิตอาสา พลังชาติไทย  จึงยกเวทีชกมวยไทย และ กีฬาวอลเลย์บอล ชายหาด เข้าไปฟื้นฟูให้ประชาชนทั่วไป  เกิดความสนใจและเดินทางเข้าไปชมการแข่งขันกีฬา  สัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติบนเกาะหาดวัดใต้อีกครั้ง

 

 

 โดยบรรยากาศทั่วไปได้รับความสนใจจากประชาชน ทุกเพศ ทุกวัย ร่วมทั้งนักท่องเที่ยวจากพื้นที่ อื่น ๆ เข้ามาเยี่ยมชมการแข่งกีฬาท้องถิ่น และ สัมผัสความสวยงามโดยรอบเกาะหาดวัดใต้  ทั้งนี้ ยังมีพื้นที่บริเวณจำหน่ายอาหารบนเกาะ  พื้นที่เล่นน้ำตามชายหาดบนเกาะ  พร้อมมีกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตลอดเวลาด้วย

 

นายกฤตรัตนชัย ทองเรือง กลุ่มจิตอาสา พลังชาติไทย เปิดเผยต่ออีกว่า  จะจัดกิจกรรมแนวนี้เป็นประจำทุกปี  เพื่อรณรงค์ให้ชาวชุมชนหาดวัดใต้มีความสุขช่วงวันไหลหลังสงกรานต์   โดยเฉพาะการต่อต้านยาเสพติด  ต้องเน้นให้ชาวชุมชนหาดวัดใต้ปลอดจากภัยยาเสพติด   เพราะพื้นที่แห่งนี้เป็นเป้าหมายอันดับ 1 ของจังหวัด  ที่มีผู้เสพ  ผู้ค้ายาเสพติดมายาวนาน และ พบการจับกุมผู้กระทำผิดเป็นประจำ

 

 

 


ดังนั้นจึงเกิดแนวคิดด้านการส่งเสริมให้ประชาชนในพื้นที่ปลอดจากการเป็นทาสของยาเสพติด  โดยการจัดกิจกรรมการกีฬาชกมวยไทย เพื่อสืบสารศิลปะของไทยแต่โบราณ  และ กีฬาวอลเลย์บอล  เสริมสร้างสุขภาพกายที่แข็งแรง  ซึ่งความพิเศษของงาน  คือการนำนักชกมวยจากเมืองปากเซ  แขวงจำปาสัก  ประเทศลาว  ซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้านติดกับจังหวัดอุบลราชธานี  จำนวน 7 คู่ เข้ามาชกมวยกับนักชกคนไทย  พร้อมชิงรางวัลใหญ่อีกมากม่าย  ซึ่งในอนาคตอันใกล้ชาวหาดวัดใต้จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงหาดวัดใต้  ทีถูกลืมมานานกลับฟื้นคืนชีพเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดอุบลราชธานีตลอดไป

 

 

 

 

 

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #อุบลราชธานี   #วันไหล  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร