ไม่หวั่นอากาศร้อน!! นักท่องเที่ยว แห่พักผ่อน "น้ำพุร้อนแจ้ซ้อน" บรรยากาศคึกคัก!! ตลอด  5 วัน เทศกาลสงกรานต์


ไม่หวั่นอากาศร้อน!! นักท่องเที่ยว แห่พักผ่อน "น้ำพุร้อนแจ้ซ้อน" บรรยากาศคึกคัก!! ตลอด 5 วัน เทศกาลสงกรานต์16 เม.ย. 2561, 16:29

ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ในช่วงวันหยุดยาว 5 วัน เทศกาลสงกรานต์ นักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางมาท่องเที่ยวสังสรรค์กันเป็นครอบครัวใหญ่ ต่างคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งต่างจังหวัด และในจังหวัด พากันมาเป็นหมู่คณะ โดยได้นำอาหารและน้ำดื่ม ปูเสื่อนั่งใต้ร่มไม้ตามธรรมชาติ เล่นน้ำตกคลายร้อน อีกทั้งยังมีบ่อน้ำแร่ น้ำพุร้อนสามารถลวกไข่ได้ น้ำตกแจ้ซ้อนจึงเป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงเทศกาลจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวไม่ต่ำกว่าวันละ 1 หมื่นคนต่อวัน

นายพิชัย วัชรพงษ์ไพบูลย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนจำนวนมาก โดยเฉพาะวันที่ 14 เม.ย. ซึ่งเป็นวันครอบครัวทางอุทยานฯ จึงได้งดเว้นการเก็บค่าธรรมเนียม 1 วัน ซึ่งจากสถิติพบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวมากกว่า 1 หมื่นคน ถึงแม้อากาศจะร้อนจัด แต่น้ำตกและน้ำพุร้อนก็ยังได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอยากดี และมาลวกไข่น้ำแร่แจ้ซ้อนกันอย่างคึกคัก คาดว่าช่วงวันหยุดยาว 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 12-16 เม.ย.61 มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวน้ำตก เกือบ 1 แสนคน 

 

 ทั้งนี้ ทางอุทยานฯ ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อย ตามาตรการ 7 วันอันตรายช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมกันนี้ได้มีเจ้าหน้าที่จากหลายภาคส่วน รวมทั้งหน่วยกู้ภัย ได้เข้ามาร่วมดูแลในพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือด้านการบริการประชาชน ด้านสาธารณสุขต่างๆ นอกจากนั้นทางอุทยานฯ ยังได้เปิดให้ชาวบ้านกลุ่มโอทอป และของดีในอำเภอเมืองปาน นำสินค้ามาวางขายเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อเป็นของฝาก เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจส่งเสริมรายได้ให้กับชาวบ้านอีกด้วย ซึ่งหวังว่านักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนอย่างมีความสุขในช่วงวันหยุดนี้

 
คำที่เกี่ยวข้อง : #น้ำตกแจ้ซ้อน  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร