พายุฤดูร้อนถล่ม!! อ.เฝ้าไร่ พัด "บ้านเรือน" เสียหาย 3 หมู่บ้าน


พายุฤดูร้อนถล่ม!! อ.เฝ้าไร่ พัด "บ้านเรือน" เสียหาย 3 หมู่บ้าน16 เม.ย. 2561, 13:50

เกิดพายุฤดูร้อนพัดบ้านพัง ในพื้นที่ อำเภอเฝ้าไร่ จังหวัดหนองคาย เสียหาย 3 หมู่บ้าน 41 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อช่วยเหลือต่อไป

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ที่บ้านท่าสำราญ/บ้านท่าหายโศก ต.เฝ้าไร่ อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย นายเจริญจิต สืบสาววงศ์ นายอำเภอเฝ้าไร่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ออกสำรวจความเสียหาย บ้านชาวบ้านที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดพังเสียหาย เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (15 เม.ย.61) ซึ่งเบื้องต้นได้รับรายงานว่า มี 3 หมู่บ้าน ประกอบด้วย บ้านจับไม้ ม.3 ได้รับความเสียหาย 15 หลังคาเรือน,บ้านท่าหายโศก ม.4 ได้รับความเสียหาย 20 หลังคาเรือน และบ้านท่าสำราญ ม.7 ได้รับความเสียหาย 6 หลังคาเรือน รวม 41 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่ได้รับความเสียหาย หลังคาบ้านเปิด ต้นยางพาราหักเสียหาย อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสำรวจความเสียหายอย่างละเอียด เพื่อทำการช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป

 นายนิยม แสนบัวโพธิ์ อายุ 64 ปี บ้านเลขที่ 118 ม.7 ต.เฝ้าไร่ อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังนั่งรับประทานอาหารกับครอบครัว เกิดมีลูกเห็บตกลงมาเป็นจำนวนมาก จากนั้นไม่นานเกิดพายุลมแรงพัดหมุนมาอย่างหนักตนได้แต่นั่งหลบในบ้านไม่กล้าออกไปดู ไม่นานก็ได้ยินเสียงดังโครม มองเห็นหลังคาบ้านของตนปลิวหลุดออกไปต่อหน้าต่อตา เสียหาย พอลมสงบ จึงเดินออกไปสำรวจดูหลังคาบ้านของตัวเอง ปรากฏว่าได้รับความเสียหาย หลังคาสังกะสีหลุดออกไปกว่า 20 แผ่น จึงเข้าไปแจ้งกับผู้ใหญ่บ้านทราบ

 
คำที่เกี่ยวข้อง : #หนองคายพายุถล่ม  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร