"ชวน หลีกภัย" ไม่หวั่น! พรรคใหม่บุกหาเสียงถึงบ้าน ชี้เป็นสิทธิบนพื้นฐานปชต. ก่อนเผยถึงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์


"ชวน หลีกภัย" ไม่หวั่น! พรรคใหม่บุกหาเสียงถึงบ้าน ชี้เป็นสิทธิบนพื้นฐานปชต. ก่อนเผยถึงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์13 เม.ย. 2561, 20:26

วันที่ 13 เม.ย. 61 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า นายชวน หลีกภัย นายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวเปิดใจเรื่องการเมืองในวันสงกรานต์ ปี 2561 ว่า กรณีที่ นายธนาธร หรือเอก จึงรุ่งเรืองกิจ นักธุรกิจกลุ่มไทยซัมมิท ผู้ยื่นจดตั้งพรรคอนาคตใหม่ เดินทางบุกมาทำกิจกรรมต่างๆ ที่ จ.ตรัง ซึ่งเปรียบเสมือนกับเป็นเมืองหลวงของพรรคประชาธิปัตย์ ถือเป็นการเปิดโอกาสให้กับประชาชน และเป็นสิทธิที่ทุกพรรคจะมาพื้นที่ไหนก็ได้ บนพื้นฐานของประชาธิปไตย และความเป็นเสรีภาพ นอกจากนั้นการเลือกตั้งในระบบใหม่ จะทำให้มีพรรคเล็กพรรคน้อยเกิดขึ้นมามาก อย่างไรก็ตาม ความเป็นจริงแล้วการสนับสนุนให้ตั้งพรรคเล็กๆ เป็นสิ่งที่ไม่ค่อยถูกหลักสักเท่าไหร่ แต่คงต้องคอยดูต่อไปว่าอนาคตอะไรจะเกิดขึ้นส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ตอนนี้ยังไม่มีการวางตัวผู้สมัคร และหัวหน้าพรรคก็ยังคงเป็น นายอภิสิทธิ์ เวชชาวะ เพราะขณะนี้ คสช.ยังไม่เปิดโอกาสให้มีการประชุมพรรค หรือทำกิจกรรมทางการเมือง จึงยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในพรรคประชาธิปัตย์  แต่ล่าสุดทางพรรคก็ได้มีการเตรียมตัวสำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้าไว้แล้ว และกำลังให้สมาชิกทยอยกันมามาแสดงตัว  แต่ในส่วนของ จ.ตรัง ในการเลือกตั้งครั้งหน้า จะเหลือแค่ ส.ส. 3 คน หรือลดไป 1 คน ซึ่งขณะนี้ยังไม่ระบุว่าเป็นใคร  เพราะคนเก่าๆ ทั้ง 4 คนเดิม ต่างก็มีผลงานดีทั้งนั้น โดยจะมีการพิจารณาอย่างรอบคอบต่อไป


สำหรับพื้นที่ทางภาคใต้ โดยเฉพาะบางจังหวัด ขณะนี้ประชาชนมีรายได้ลดลงมาก เพราะพืชผลทางการเกษตรราคาตกต่ำ โดยรัฐมนตรีเกษตรฯ คนล่าสุดนี้ ก็มีประสบการณ์ และกำลังหาวิธีการที่จะช่วยบรรเทาความเสียหาย หรือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน  ทั้งนี้ นอกเหนือจากการรอคอยจากรัฐบาลแล้ว ประชาชนก็ต้องการปรับตัวใหม่ เช่น ปลูกพืชเสริมในพื้นที่สวนยาง เพื่อเป็นรายได้นำไปใช้ในชีวิตประจำวัน
ต่อไปคำที่เกี่ยวข้อง : #ชวน หลีกภัย   #ตรัง  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร