แทบขาดใจ !! "จนท.การท่องเที่ยวฯ" โอนเงินให้แม่ไม่กี่ชม. จู่ๆติดต่อไม่ได้-หายไป10วัน? ดูวงจรปิดยิ่งสลดหนัก!! วอนขอพบลูก..ไม่ว่าจะสภาพไหนก็ตาม


7 เม.ย. 2561, 13:54

แทบขาดใจ !! "จนท.การท่องเที่ยวฯ" โอนเงินให้แม่ไม่กี่ชม. จู่ๆติดต่อไม่ได้-หายไป10วัน? ดูวงจรปิดยิ่งสลดหนัก!! วอนขอพบลูก..ไม่ว่าจะสภาพไหนก็ตาม
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า นายสมภพ ช่วยอุดม อายุ 63 ปี อาชีพทำสวน บ้านเลขที่ 148 หมู่ที่ 3 ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร เปิดเผยว่า นายสมยศ ช่วยอุดม อายุ 27 ปี ลูกชายคนโต ทำงานเป็น จนท.ฝ่ายการเงิน ของ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จ.ชุมพร ได้หายตัวไป ตั้งแต่วันที่ 27 มีค.61 ไม่สามารถติดต่อได้ทุกการสื่อสาร

 

 

 

 

จากการสอบถาม นางนวลสม จันทร์สม อายุ 53 ปี แม่ของนายสมยศ กล่าวว่า ปกติลูกชายจะโทรมาคุยด้วยทุกวัน หรือไม่ก็ ตนเองจะโทรไปคุยกับลูกชาย ที่เช่าบ้านพักใน อ.เมือง จ.ชุมพร  แต่ตั้งแต่วันที่ 27 มีค.61 ช่วงเที่ยงลูกได้โทรมาบอกว่าโอนตังค์มาให้แม่แล้ว พอตกเย็นแม่โทรไปหาก็ไม่สามารถติดต่อได้ตลอดทั้งคืน มาจนถึงวันนี้ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

 

 ในวันที่ 27 มี.ค. 61 ลูกชายบอกว่าไปเก็บเงินจากลูกหนี้ได้มา 3 แสนบาท และจะไปเก็บเงินจากลูกหนี้รายอื่นอีกแล้วหายตัวไป พร้อมรถยนต์กะบะโตโยต้าวีโก้ ตอนครึ่ง สีขาว ทะเบียน บม 948 ชุมพร สร้อยคอทองคำ หนัก 3 บาท ตนเองได้ออกติดตาม โดยไปขอพบ พ.ท.สะอาด พาหา หัวหน้าฝ่ายข่าว ทหาร มทบ.44 ให้ช่วยติดตาม ได้ข้อมูลเพียงว่า ในวันที่ 27 มี.ค. รถคันดังกล่าววิ่งผ่านด่านตรวจบ้านพละ ต.มาบอำมฤต อ.ปะทิว จ.ชุมพร บนถนนเพชรเกษมขาขึ้น กทม. มุ่งหน้า อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

 

 

 

 

แต่เมื่อไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ด่านตรวจ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ กลับไม่พบว่ารถคันดังกล่าวผ่านด่านตรวจ อ.บางสะพานน้อยแต่อย่างใด สันนิษฐานว่ารถคันดังกล่าวน่าจะหายไป ช่วง อ.ปะทิว จ.ชุมพร และ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งจะเป็นพื้นที่ป่าเขา และรอยต่อระหว่างประเทศไทยกับเมียนมา

 

 

 

 

ทั้งนี้ นายสมยศจบการศึกษา ป.ตรี สถาบันพละศึกษา จ.ชุมพร ทำงานในตำแหน่ง จนท.การเงิน สำนักการท่องเที่ยวและกีฬา จ.ชุมพร มีนิสัยชอบเล่นการพนันฟุตบอลออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ เคยมาขอเงินจากพ่อ 5 แสนบาท บอกว่าจะไปลงทุนเป็นเจ้ามือทำโต๊ะรับแทงฟุตบอล เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา มีเงินหมุนเวียนคล่องมือ แต่มีลูกหนี้ที่ติดค้างค่าแทงพนันฟุตบอลจำนวนหนึ่ง

 

 


ในวันที่หายตัวไปก็บอกว่าจะไปทวงเงินค่าแทงพนันฟุตบอล ซึ่งมีลูกหนี้ที่ติดค้าง ในวงเงินนับแสนบาท หลายคนคาดว่า น่าจะถูกแก๊งพนันฟุตบอลที่ติดค้าง หลอกลวงให้ไปเอาเงินและ เมื่อเห็นว่านายสมยศมีทรัพย์สินติดตัวมาเยอะ จึงอุ้มไปเพื่อรีดเอาทรัพย์ หรืออาจจะฆ่าเพื่อล้างหนี้และชิงทรัพย์ไปด้วยก็เป็นไปได้

 

 

 

 

นายสมภพ ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ธนพัฒน์ รุ่งเรืองสาคร พงส. สภ.เมืองชุมพร เพื่อให้ช่วยติดตามลูกชายไม่ว่าจะอยู่ในสภาพใด ขอให้ตัวลูกคืนมาก็พอ เพราะพ่อแม่ทำใจแล้วว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกก็ยอมรับได้ หลังจากนี้จะเดินสายขอความช่วยเหลือ จากทุกหน่วยงานที่จะสามารถนำตัวลูกชายตนเองคืนมาได้

 

 

 

 

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #ชุมพร   #คนหาย   #พนันบอล   #เงินกู้