สวยยกแก๊งค์ !! "สาวเทียม" ยกทีมเกณฑ์ทหารจังหวัดตรัง สร้างสีสันสุดคึกคัก เผย! ดีใจที่ทหารปฏิบัติกับสาวประเภทสองอย่างเท่าเทียมกัน


สวยยกแก๊งค์ !! "สาวเทียม" ยกทีมเกณฑ์ทหารจังหวัดตรัง สร้างสีสันสุดคึกคัก เผย! ดีใจที่ทหารปฏิบัติกับสาวประเภทสองอย่างเท่าเทียมกัน6 เม.ย. 2561, 15:11

ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า ที่ห้องประชุมโรงเรียนเทศบาล 1 วัดตันตยาภิรม เขตเทศบาลนครตรัง ได้มีการคัดเลือกทหารเกณฑ์ ประจำปี 2561 โดยมีผู้มาเข้ารับการตรวจคัดเลือก จำนวน 221 คน และต้องการทหารเกณฑ์ จำนวน 82 คน  ซึ่งในจำนวนนี้มีสาวประเภทสองมาเข้ารับการตรวจคัดเลือกรวม 5 คน โดยยกกันมาทั้งแก๊ง พร้อมข้อความแผ่นพับว่า "เมื่อดิฉันต้องเกณฑ์ทหารซึ่งได้กลุ่มเครือข่ายเพื่อนกะเทยไทย มาช่วยให้ความรู้ ขั้นตอน ข้อระเบียบ และกฎกติกาต่างๆ  เพื่อให้การเข้ารับการตรวจเลือกทหารเกณฑ์ของสาวประเภทสองเป็นไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งก็ได้ช่วยสร้างสีสันและบรรยากาศให้คึกคักมากขึ้น โดยมีนายทหาร และเจ้าหน้าที่ เข้ามาขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกจำนวนมากนายเจษฎาพร ทองงาม หรือแม่เจสสิก้า ซึ่งเป็นพี่เลี้ยงกลุ่มเครือข่ายเพื่อนกะเทยไทย กล่าวว่า  การคัดเลือกทหารเกณฑ์ในปีนี้ สาวประเภทสองบางคนที่ยังเป็นผู้ชาย แต่แต่งตัวเป็นผู้หญิงมารายงานตัว จะได้รับการผ่อนผันไปก่อน เพียงแต่จะต้องมาเกณฑ์ทหารอีกครั้งในปีต่อไป  ส่วนการมาของกลุ่มเครือข่ายเพื่อนกะเทยไทยในครั้งนี้ ก็เพื่ออยากให้ทหารได้ปฎิบัติกับสาวประเภทสองเหมือนคนปกติทั่วไป เพราะเคยมีการล่วงละเมิดทางเพศมาแล้ว แต่การคัดเลือกทหารเกณฑ์ในครั้งนี้ รู้สึกดีใจมากที่พี่ๆ ทหารให้เกียรติและปฎิบัติกับสาวประเภทสองอย่างเท่าเทียมกัน
คำที่เกี่ยวข้อง : #สาวประเภทสอง   #เกณฑ์ทหาร  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร