แจ่มเลย !! "บริษัทชื่อดัง" เปิดเส้นทางการเดินเรือใหม่บริการนักท่องเที่ยว ไปยังเกาะต่างๆ แถมสะดวกรวดเร็วมากกว่าเดิม !!!


แจ่มเลย !! "บริษัทชื่อดัง" เปิดเส้นทางการเดินเรือใหม่บริการนักท่องเที่ยว ไปยังเกาะต่างๆ แถมสะดวกรวดเร็วมากกว่าเดิม !!!6 เม.ย. 2561, 14:43

ถ้าพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆของจังหวัดสุราษฎร์ธานีก็ต้องยกให้หมู่เกาะต่างๆ อย่างเช่น เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า และหมู่เกาะอ่างทอง ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่งโลก โดยมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวปีละหลายล้านคน ซึ่งการเดินทางท่องเที่ยวไปยังเกาะเหล่านี้ก็มีหลายเส้นทางด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นทางสายการบินชึ่งจะบินตรงไปยังเกาะสมุยเพียงเกาะเดียวเท่านั้น จากนั้นต้องต่อเรือไปเกาะอื่นๆอีกหากต้องการ ส่วนทางรถยนต์ก็ต้อง ไปลงเรือเฟอรี่ที่ท่าเรืออำเภอดอนสัก ส่วนทางรถไฟก็ต้องนั่งรถโดยสารไปลงเรือที่อำเภอดอนสักเช่นกัน ซึ่งมีทั้งเรือเฟอรี่ และเรือเร็ว สำหรับเวลาที่ใช้ในการเดินทางจากตัวเมือง ไปยังท่าเรือดอนสักก็ต้องใช้เวลาประมาณ 1 ชม หรือชั่งโมงครึ่งสำหรับรถโดยสาร

นอกจากนี้ ก็ยังมีเรือนอน ที่ท่าเรือเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ซึ่งจะออกเดินทางในเวลาประมาณ 4-5 ทุ่มของแต่ละวัน เพื่อเดินทางไปยังเกาะต่างๆได้เช่นกัน สำหรับการหลั่งไหลของนักท่องเที่ยวจะหนาแน่นมากยิ่งขึ้นในช่วงเทศกาลต่างๆ หรือวันที่มีงานฟูมูลปาร์ตี้

เพื่อเป็นการบริการนักท่องเที่ยวให้เดินทางได้สะดวกสบายประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น บริษัทลมพระยา ซึ่งมีเรือโดยสารจากท่าเรืออำเภอดอนสักอยู่แล้ว ได้เปิดเส้นทางใหม่ในพื้นที่อำเภอเมืองที่ปากน้ำตาปี โดยเป็น เรือคาตามารัน Lomphraya Catamaran เพื่อให้ท่องเที่ยวประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น นักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาจากสนามบินมาถึงท่าเรือเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ก็สามารถลงเรือเดินทางไปยังเกาะต่างๆได้อย่างสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

ด้านนายผาชัย โปรียานนท์ทาง ที่ปรึกษาของบริษัทกล่าวว่า ทางผู้บริหารของบริษัทต้องการปรับการบริการของลูกค้า ให้มีความสะดวกมากขึ้น อีกทั้งสนองนโยบายของรัฐบาลเรื่องส่งเสริมการท่องเที่ยว จึงได้พิจารณาจัดเรือวิ่งจากปากน้ำตาปี สู่เกาะต่างๆ โดยใช้เวลาจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีไม่นาน ก็จะมาถึงท่าเรือแล้วก็เดินทางไปยังเกาะต่างๆด้วยความรวดเร็ว โดยบริษัทมีเส้นทางเดิมจากอำเภอดอนสักอยู่แล้ว แต่ได้ปรับเปลี่ยนมาเพิ่มในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อย่นระยะทางจากสนามบิน หรือสถานีรถไฟมาถึงท่าเรือได้เร็วขึ้น และจากท่าเรือไปยังเกาะต่างๆได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งขณะนี้ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดกล่าวว่าเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการท่องเที่ยวยังหมู่เกาะทะเลใต้ ที่ประกอบด้วยเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า และหมู่เกาะอ่างทอง ซึ่งเป็นทางเลือกของการเดินทาง จากเดิมที่มีอยู่แล้ว แต่เป็นการย่นเวลาได้มากยิ่งขึ้น ในส่วนของจังหวัดฯก็จะดูแลและอำนวยความสะดวกในเรื่องต่างๆ โดยจัดเจ้าหน้าที่ๆเกี่ยวข้องคอยดูแลความเรียบร้อย และปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร