บ้านต้นฝันเนอสเซอรี่จัดกิจกรรม “ส่งลูกรัก สู่โลกกว้าง” ชมการแสดงเต้นของเด็กก่อนวัยเรียน เรียกรอยยิ้มด้วยความเอ็นดูจากผู้ปกครอง


31 มี.ค. 2561, 14:09

บ้านต้นฝันเนอสเซอรี่จัดกิจกรรม “ส่งลูกรัก สู่โลกกว้าง” ชมการแสดงเต้นของเด็กก่อนวัยเรียน เรียกรอยยิ้มด้วยความเอ็นดูจากผู้ปกครอง
เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2561 ว่าที่ ร้อยตรีหญิง ดวงเดือน ศรีธรรมราช (ครูอุ๋ย) ผู้ประกอบกิจการสถานเลี้ยงเด็กก่อนวัยเรียน บ้านฟ้าใส และบ้านต้นฝัน ได้จัดกิจกรรม “ส่งลูกรัก สู่โลกกว้าง” ณ สถานเลี้ยงเด็กก่อนวัยเรียน บ้านต้นฝัน ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบฯ โดยมีผู้ปกครองและเด็กจากบ้านฟ้าใสและบ้านต้นฝัน รวมกว่า 200 คนร่วมในกิจกรรมซึ่งบรรยากาศภายในงาน มีการแสดงของเด็กๆ โดยเริ่มจากเด็กเล็กๆ ที่อายุ ตั้งแต่ 2 ขวบขึ้นไป ที่ทางครูอุ๋ยได้ฝึกสอนให้ ซึ่งการแสดงเต้นของเด็กก็เรียกรอยยิ้มด้วยความเอ็นดูจากผู้ปกครอง เนื่องจากเด็กบางคนก็เต้นตามครูผู้ช่วยที่ยืนเต้นนำอยู่หน้าเวที บางคนก็ยืนร้องไห้ จนครูอุ๋ยต้องปลอบจนยอมเต้น แต่ก็เต้นทั้งน้ำตา 


ในส่วนของผู้ปกครองนั้นทางครูต้องให้ใส่หน้ากาก เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กจำได้ เนื่องจากเด็กเล็กๆ เมื่อเห็นผู้ปกครองก็จะร้องไห้ ไม่ยอมแสดง ซึ่งการแสดงก็ผ่านไปอย่างทุลักทุเล แต่ก็อบอวลไปด้วยความรักของผู้ปกครองที่เห็นความสามารถของบุตรหลาน ที่ทางครูอุ๋ยให้ฝึกสอนให้

สำหรับบ้านฟ้าใสและบ้านต้นฝันนั้น เป็นสถานเลี้ยงเด็กก่อนวัยเรียน ซึ่งจะมีครูสอนการฝึกอ่านเขียน ฝึกทักษะด้านต่างๆ รวมทั้งสอนภาษาอังกฤษและภาษจีนให้กับเด็กๆ ซึ่งหลังจากเด็กไปเรียนต่อในโรงเรียนก็จะต้นทุนทางวิชาการสูง สามารถอ่านเขียนได้อย่างรวดเร็ว สำหรับบ้านต้นฟ้าใสตั้งอยู่ข้างที่ทำการไปรษณีย์ปราณบุรี  ส่วนบ้านต้นฝันอยู่ใน ต.ปากน้ำปราณบุรี ท่านใดสนใจจะส่งบุตรหลานเข้าเรียนติดต่อได้ที่ ครูอุ๋ย โทร 064-9455194