หลานเทวดาของแท้ ?! ขอเงิน "ยาย" ไม่ได้ถึงขั้นทุบข้าวของเสียหาย !! ชาวบ้านสุดทนไหวตั้งฉายา "อีซี่บาย" (ภาพ)


6 ต.ค. 2560, 18:28

หลานเทวดาของแท้ ?! ขอเงิน "ยาย" ไม่ได้ถึงขั้นทุบข้าวของเสียหาย !! ชาวบ้านสุดทนไหวตั้งฉายา "อีซี่บาย" (ภาพ)
 

วันนี้ (6 ต.ค.60) ผู้สื่อข่าว onbnews จ.อุดรธานีรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ที่ได้รับการวิพากย์วิจารณ์อย่างหนักเหตุเกิดขึ้นที่จ.อุดรธานี คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเผยแพร่จากสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก ป๊อป. ปิยวรรณ ได้โพสต์คลิปลงในเพจ อุดร มีด่าน มีข่าว มีหมอลำ งานบุญ มีเหตุการณ์ต่างๆ บอกด้วย พร้อมระบุข้อความว่า "หลานชาย อายุ 19 ปี ขอเงินยายไม่ได้ โว๊ยวาย ชอบขู่ยายว่าจะทำร้ายยาย จะเผาบ้าน ยายก็อายุ 65 ปีแล้ว บ้านมีแต่ ผู้ หญิง ค่ะ #สงสารยายค่ะ #ช่วยแชร์หน่อยนะค่ะ #คนเลวอ.เพ็ญ จ.อุดรธานี"

 

 จากในคลิปจะเห็นวัยรุ่นหนุ่มกำลังโวยวายเสียงดังกำลังโวยวายทุกข้าวของท่ามกลางเสียงของชาวบ้านชายหญิง ที่ถกเถียงกันเป็นภาษาอิสาน จับใจความได้ว่า "ทำไมอยากได้อะไรบังคับเอาหรอ" โดยมีเสียงผู้หญิงที่บอกให้หนุ่มวัยรุ่นทำเลย จะทำอะไรก็ทำ จากนั้นวัยรุ่นหนุ่มในคลิปได้ทุ่มขวดน้ำทิ้ง เขวี้ยงสิ่งของใส่บ้าน และยังมีการเอาจอบฟาดเข้าที่ประตูบ้านจนได้รับความเสียหาย แทบไม่น่าเชื่อว่าพฤติกรรมก้าวร้าวดังกล่าวนั้น สาเหตุเกิดจากชายวัยรุ่นไม่พอใจที่ขอเงินยายวัย65ปีไม่ได้ และยังขู่จะทำร้าย พร้อมกับจะเผาบ้านทิ้ง

ต่อมาผู้สื่อข่าว onbnews ได้เดินทางไปยังบ้านของบุคคลที่อยู่ในคลิปดังกล่าว ที่ ต.โคกกลาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี เพื่อขอทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อไปถึงทราบชื่อคุณยายที่ถูกหลานขอเงินคือ ยายน้อย (นามสมมุติ) อายุ 65 ปี ชาวบ้าน ต.โคกกลาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี

จากรายงานเปิดเผยว่าเจ้าของบ้านดังกล่าวไม่อยู่ เดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีกับหลานชายในคลิป ที่ สภ.เพ็ญ พบเพียงญาติของยายน้อย นามสมมุติ ที่นำผู้สื่อข่าวดูร่องรอย ที่หลานของยายน้อย ทำลายทรัพย์สินในบ้าน ส่วนหลานชายมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัวไปที่ สภ.เพ็ญ แล้วก่อนหน้า


 
ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง สภ.เพ็ญ พบยายน้อยฯ ที่เข้ามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินคดีกับหลานชาย ทราบชื่อว่า นายบาย (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ทำลายทรัพย์สินในบ้าน ซึ่งจากการตรวจาอยพยทรัพย์สินเสียหายคือ ประตูบานพับ 2 บาน หลอดไฟ 2 หลอด ถังน้ำขนาด 10 ลิตร 1 ถัง และรถไถนาเดินตาม


 
ยายน้อยฯ เปิดเผยว่า หลายชายเรียนจบชั้น ป.6 มีนิสัยเกเร กินเหล้า สูบบุหรี่ และมีพฤติกรรมก้าวร้าวแบบนี้มานานแล้ว หากไม่ได้ดั่งใจ มาขอเงินไม่ได้ เขาก็จะอาละวาดทำลายข้าวของ พอทำเสร็จก็จะหนีออกจากบ้านไป หากให้เงินไปพอหมดก็มาขออีก ครั้งละ 1-2 พันบาท ยายก็บอกว่าจะเอาเงินมาจากไหนมาให้ ยายมีแต่เงินเบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 300 บาทก็ให้หลานไปหมดแล้ว ซึ่งหลานคนนี้พ่อแม่เขาแยกทางกันตั้งแต่ยังเด็ก มาอาศัยอยู่กับยาย มีพฤติกรรมก้าวร้าวแบบนี้มาได้ประมาณ 3 ปีและเป็นมาตลอด จนมาครั้งหลังสุดนี้ยายสุดที่จะอดทนแล้ว จึงมาแจ้งความ
 
“ที่แรกหลานก็มาแล้วตนเองเข้าไปเข้าห้องน้ำ แต่ว่าโชคดีที่ตนนั้นได้ใส่กลอนประตูไว้ ซึ่งหลานก็พยายามที่จะเปิดประตูเข้าไปแต่ว่าไม่ได้จึงได้ทำลายข้าวของพัง และไปเอาจอบมาทุบประตูเหล็กที่บ้าน จนประตูพัง แล้วหลานก็ตะโกนด่าบรรพบุรุษคำหยาบคาย และบอกว่าขอเงินทำไมไม่ให้ ก็คงคิดว่าหลานตัวเองจะเอาเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ เพราะหลานบอกว่าเมายาบ้ามา”
 
ยายน้อยฯ เปิดเผยต่อว่า หลานได้เงินเกือบทุกวันครั้งละ 1,000 บาท หรือบางทีก็ 2,000 บาท ตนก็บอกกับหลานว่าไม่มีให้หรอก ซึ่งตนให้ไป 1,000 บาทแล้วยังไม่พอก็ขอเพิ่มอีก จะไปเอามาจากไหน ซึ่งเวลายายไม่อยู่ก็มาขโมยบัตรเอทีเอ็มของตนไปกดเอาเงิน 11,000 บาท เหลือไว้ติดบัญชีให้ตนเพียง 18 บาท ไปอยู่กับแม่ตัวเองก็ตีแม่ของตัวเอง ตนก็กลัวว่าหลานจะมาทำร้ายร่างกายตน โดยหลานเพิ่งกลับมาจากไปทำงานอยู่ที่ จ.ลำปาง ได้ 3 เดือน ซึ่งมีคนไล่ฆ่าหลาน เพราะหลานคงไปทำแบบนี้ แล้วก็เลยหนีกลับมาอยู่ที่บ้านเหมือนเดิม และแสดงอาการ ท่าทางเก่งกว่าเดิม
 


ด้าน ร.ต.ท.แดงน้อย นรากรณ์ รอง สว.สส.สภ.เพ็ญ ผู้จับกุม นายบาย เปิดเผยว่า เด็กคนนี้เคยมีประวัติเรื่องทำลายข้าวของ จนชาวบ้านแถวนั้นตั้งฉายาเรียกกันว่า "อีซี่บาย" ขณะที่มาอาศัยอยู่กับยาย จะมีพฤติกรรมหากไม่ได้อะไรอย่างที่ต้องการก็จะทำลายข้าวของ และก่อนหน้าก็เคยขโมยข้าวเปลือกของยายไปขาย ซึ่งจะขโมยแต่ของของยาย แต่ไม่ไปขโมยของคนอื่น จึงไม่เป็นคดีความ เพราะขโมยของของยายตัวเอง มีเพียงยายให้ตำรวจคุมตัวไปเตือนไปสั่งสอนเท่านั้น โดยเมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา เด็กคนนี้ขโมยบัตรเอทีเอ็มและบัตรประชาชนของยาย ไปเบิกเงินประมาณ 11,000 บาท ซึ่งจะบอกธนาคารคารว่า ยายให้มาเบิกครั้งละ 1-2 พันบาท


 
 


“ที่ผ่านมาเด็กคนนี้ แสดงพฤติกรรมก้าวร้าวกับผู้เป็นยายมาตลอด จนทางยายบอกกับตำรวจว่า ให้มาเอาตัวหลานไปสั่งสอน อยากให้ตำรวจนำตัวมาขังไว้นาน ๆ เพราะตัวยายยังหวังว่าหลานจะปรับปรุงตัวได้ ซึ่งเด็กคนนี้มีพฤติกรรมเสพยาเสพติด ทางตำรวจก็ส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำตัวไปบำบัด เข้าศูนย์ฟื้นฟู แต่ครั้งนี้มีการนำคลิปที่มีพฤติกรรมรุนแรงก้าวร้าว ที่น่าจะเป็นจากพฤติกรรมของเด็กที่ครอบครัวไม่สมบูรณ์ ที่เป็นปัญหาหลัก ที่พ่อแม่แยกทางกัน ต้องมาอยู่กับยาย พอมาอยู่ด้วยขออะไรไม่ได้ก็ใช้อารมณ์ โดยมียาเสพติดที่ที่เข้ามาเกี่ยวข้องทีหลัง”


 
ร.ต.ท.แดงน้อยฯ กล่าวอีกว่า หลังจากมีคลิปแชร์ออกไป ทางผู้บังคับบัญชา ได้สั่งการให้ไปควบคุมตัวเด็กคนนี้มา ซึ่งเด็กยอมรับว่าเสพยาเสพติดมา และสมัครใจให้นำตัวไปตรวจที่โรงพยาบาล เพื่อยืนยันผล โดยผลออกมามีสารเสพติดในร่างกายจริง และได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน คุมตัวเพื่อนำตัวเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมายต่อไป คำที่เกี่ยวข้อง : #หลานเทวดา   #ทำร้ายข้าวของ   #ยาย  

MOST POPULAR