ใกล้เสร็จสมบูรณ์! "ผู้ว่าฯสุรินทร์" นำข้าราชการ,ปชช. ทำพิธียกฉัตรขึ้นประดิษฐานเหนือ "พระเมรุมาศจำลอง" คาดแล้วเสร็จ 10 ต.ค.นี้


6 ต.ค. 2560, 16:54

ใกล้เสร็จสมบูรณ์!  "ผู้ว่าฯสุรินทร์" นำข้าราชการ,ปชช.  ทำพิธียกฉัตรขึ้นประดิษฐานเหนือ "พระเมรุมาศจำลอง" คาดแล้วเสร็จ 10 ต.ค.นี้
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวONBnews จังหวัดสุรินทร์ รายงานว่า ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ สถานที่ก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานนำข้าราชการและประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์ ประกอบพิธีอัญเชิญองค์นพปฎลสุวรรณฉัตรขึ้นประดิษฐานเหนือพระเมรุมาศจำลองส่วนกลางของจังหวัดสุรินทร์ ในการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขณะนี้การก่อสร้างมีความคืบหน้าไปแล้วประมาณร้อยละ 90 เหลือเพียงการประดับตกแต่งเท่านั้น คาดว่าจะแล้วเสร็จในวันที่ 10 ตุลาคม 2560 ซึ่งทุกภาคส่วนได้ร่วมมือกันอย่างเต็มที่ในการดำเนินการ 

 สำหรับสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ เป็นสถานที่ส่วนกลางของจังหวัดสุรินทร์และของอำเภอเมืองสุรินทร์ ในการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ซึ่งจะเปิดให้ถวายดอกไม้จันทน์ได้ตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น. และจะเว้นช่วงที่มีพระราชพิธีฯ เวลาประมาณ 16.30-18.30 น. วันที่ 26 ตุลาคม 2560 โดยดำเนินการจัดพิธีพร้อมกันทุกอำเภอ พี่น้องประชาชนอยู่อำเภอไหนก็ขอให้เข้าร่วมพิธีที่อำเภอนั้น 

 


 


สิ่งหนึ่งที่ขอความร่วมมือจาก ประชาชนที่เข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์คือการแต่งกาย ขอให้แต่งกายด้วยชุดสุภาพสีดำ ในส่วนของจิตอาสาเฉพาะกิจฯ ขอให้ปฏิบัติหน้าที่ต่าง ๆ ตามที่ได้ลงทะเบียนไว้ ซึ่งมี 8 ประเภท ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10 ได้พระราชทานสิ่งของพระราชทานมาให้แล้ว เช่น เสื้อยืดคอโปโลสีดำ หมวก ผ้าพันคอ ปลอกแขน และกระปุกออมสินสำหรับเยาวชน

 คำที่เกี่ยวข้อง : #พระเมรุมาศจำลอง   #สุรินทร์