นายายอาม...อำเภอที่ต้องห้าม (พลาด) ตอนที่ 2


23 มี.ค. 2561, 18:15นายายอาม...อำเภอที่ต้องห้าม (พลาด) ตอนที่ 2

Loading...คงรอคอยกับสุขาทิพย์กันอยู่ใช่ไหม วันนี้มาเที่ยวกันต่อกับอำเภอนายายอาม เมื่อครั้งที่แล้วก็ได้เห็นถนนเลียบทะเลที่ถือว่าสวยที่สุดในประเทศ และห้องพัก ที่จัดสรรมาเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง 

สุขาทิพย์ได้แต่งเนื้อแต่งตัวเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศท้องทะเลเรียบร้อยแล้ว พร้อมเอาหน้าและร่างกายสวยๆ รับลมทะเลกับสถานที่แรกในวันนี้คือ จุดชมวิวเนินนางพญา

เป็นจุดชมวิวที่ถูกนับว่าสวยที่สุดในภาคตะวันออก บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น Dream destinations จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ว่าต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง เนินนางพญาตั้งอยู่ระหว่างหาดคุ้งวิมาน และอ่าวคุ้งกระเบน สามารถมองวิวทะเล ชมพระอาทิตย์ตกสวยสดงดงาม แถมยังชมความงามของถนนโค้งเลียบชายทะเลได้อีกด้วย นับได้ว่ามาที่เดียวแต่ฟินถึง 2 ต่อ เลยทีเดียว

อย่ามัวแต่ชื่นชมกับเนินนางพญามากนัก เพราะวันนี้สุขาทิพย์ต้องพาไปมากมายหลายที่ และต้องออกจากที่นี่ด้วยความอาลัยความสวยงามของธรรมชาติสรรค์สร้างมาอย่างลงตัว ออกจากเนินนางพญาเพียงไม่กี่นาทีเราก็เจอกับสถานที่รวมทั้งความศรัทธา และความสวยงามของธรรมชาติไว้ในที่เดียวกัน

เพียงแค่เห็นสะพานขาวที่ทอดยาวลงไปในทะเล ที่เกิดจากการศรัทธาของชาวบ้าน บวกกับความสวยงามก็ไม่มีคำบรรยายใดๆ มาพูดได้อีก แต่อย่างไรสุขาทิพย์ไม่รอช้า โดยการนำพาร่างกายเดินบนสะพานนั้นไปเพื่อไปกราบไหว้เจดีย์กลางน้ำ ที่ชาวบ้านแถวนี้กราบไหว้บูชา และถือว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของนายายอามก็ว่าได้ 

วันนี้คงจบตรงความสวยงามและศรัทธา ไว้ที่เจดีย์กลางน้ำ แล้วครั้งหน้ามาดูกันว่าสุขาทิพย์จะพาท่านไปที่ไหนกันอีก

อย่างอื่นอย่างใดขอบคุณภาพสวยๆ จาก ชิวไปไหน และ www.tripgether.com ด้วยนะจ๊ะ


Loading...คำที่เกี่ยวข้อง : #นายายอาม  


Loading...
Loading...