ใกล้เสร็จแล้ว !! "พระเมรุมาศจำลองโคราช" คืบหน้าไปแล้วกว่า 95% - "ผู้ว่าฯ" สั่งเพิ่มคนงานเร่งดำเนินการ หลังถูกฝนถล่มหลายวัน !!


6 ต.ค. 2560, 09:51

ใกล้เสร็จแล้ว !! "พระเมรุมาศจำลองโคราช" คืบหน้าไปแล้วกว่า 95% - "ผู้ว่าฯ" สั่งเพิ่มคนงานเร่งดำเนินการ หลังถูกฝนถล่มหลายวัน !!การก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองที่โคราชคืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 95 ผู้ว่าสั่งเพิ่มคนงานอีกเท่าตัวเร่งดำเนินการก่อสร้าง หลังประสบปัญหาเจอฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน มั่นใจเสร็จทันวันที่ 15 ตุลาคมนี้แน่นอน

 

 

ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า เช้าวันนี้ (6 ตุลาคม 2560) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงความคืบหน้าการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองที่จะใช้ในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาได้ถวายดอกไม้จันทน์ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในวันที่ 26 ตุลาคม2560 ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมาว่า

 


 


ขณะนี้ความคืบหน้าการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองที่จังหวัดนครราชสีมา เสร็จคืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 95 เหลือเพียงการประดับตกแต่งพระเมรุมาศที่จะเริ่มลงมือดำเนินการในวันพรุ่งนี้ (7 ต.ค.) โดยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทางจังหวัดจึงได้สั่งการให้บริษัทฯ ที่รับดำเนินการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอีกเท่าตัว จากเดิมมีเจ้าหน้าที่จำนวน 10 คน ให้เพิ่มเจ้าหน้าที่อีก 10 คน รวมเป็น 20 คน เพื่อเร่งทำงานให้แล้วเสร็จตามกำหนดระยะเวลา ซึ่งมั่นใจว่าตัวโครงสร้างของพระเมรุมาศจำลองจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 15 ตุลาคมนี้อย่างแน่นอน โดยรูปแบบของพระเมรุมาศจำลองจะสะท้อนถึงพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 

 


 

สำหรับสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่ก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง และเป็นสถานที่จัดพระราชพิธีฯ มีขนาดพื้นที่มากกว่า 8 ไร่ สามารถรองรับประชาชนที่เดินทางไปร่วมพระราชพิธีฯ ได้นับแสนคน โดยทางจังหวัดได้วางแผนรองรับ และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนอย่างเต็มที่